Sự kiện ẩm thực nghệ thuật cho giới trẻ ở TPHCM

21/08/2023 9:14 AM

(Chinhphu.vn) - Sự kiện ẩm thực nghệ thuật cho giới trẻ sẽ diễn ra tại Dinh Độc Lập từ ngày 6 đến ngày 8/10/2023, với tên gọi Taste of Saigon by artLIVE.

Sự kiện ẩm thực nghệ thuật cho giới trẻ ở TPHCM: Vào cửa miễn phí - Ảnh 1.

Giám khảo hai cuộc thi về pha chế cocktail và làm bánh pizza cùng đại diện ban tổ chức Taste of Saigon

Sự kiện được kỳ vọng là một trong những hoạt động đáng mong chờ nhất dành cho giới trẻ TPHCM vào tháng 10/2023 khi hội tụ cả ẩm thực và nghệ thuật, được kết hợp trong không gian xanh mát, độc đáo tại sảnh cỏ diện tích hơn 6.700 m2 ở Dinh Độc Lập.

Thông tin từ ban tổ chức, quy mô của sự kiện Taste of Saigon by artLIVE (Lễ hội nghệ thuật hương vị) sẽ bao gồm ba hoạt động chính: Triển lãm, cuộc thi và hoạt động cộng đồng. Sự kiện dự kiến thu hút 30.000 người tham gia.

Cụ thể, sẽ có những khu vực để công chúng trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật, ẩm thực: artSpace, camping, âm nhạc… Đặc biệt, artSpace với không gian dự kiến là Mirror Sense sẽ là điểm nhấn thu hút giới trẻ đến tham dự tìm hiểu về lịch sử, văn hoá Sài Gòn qua ẩm thực, nghệ thuật.

Trao đổi cùng Báo điện tử Chính Phủ, phía Ban tổ chức cho biết Lễ hội nghệ thuật hương vị sẽ mở cửa miễn phí đến công chúng.

Mới đây, tại họp báo chương trình, Ban tổ chức công bố hai gương mặt đại sứ của "Draw your Dream - Vẽ giấc mơ em" là Miss Peace Vietnam 2022 - Hoa hậu Ban Mai, biên tập viên kênh VTV9 - Đài truyền hình Việt Nam và ca sĩ, nhạc sĩ VP Bá Vương.

"Vẽ giấc mơ cho em" là chuỗi hoạt động hướng đến thiếu nhi, giới trẻ trên nhiều vùng miền cả nước, đặc biệt là trẻ em nghèo, dân tộc thiểu số, bệnh nhi ung thư khó khăn. Hoạt động bao gồm: cứu trợ khẩn cấp, xây trường học, nhà tình thương, bổ trợ kiến thức thông qua giáo dục - Cung cấp tài lực, vật lực với học bổng…

Bên cạnh đó, hai cuộc thi chuyên nghiệp về pha chế cocktail và làm bánh pizza thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả, đặc biệt là với những bartender, đầu bếp chuyên nghiệp. Ban giám khảo gồm nghệ sĩ, 3 chuyên gia pha chế Richie Fawcett, Elia Marchetti, Alex Huy Chan.

Các thí sinh sẽ trải qua nhiều vòng thi: sơ khảo trực tuyến, loại trực tiếp, sau đó, Ban tổ chức sẽ công bố 6 video của top 6 thí sinh vào vòng chung kết để khán giả bình chọn thí sinh yêu thích nhất. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Dinh Độc Lập vào ngày 7/10, Top 6 sẽ thi loại trực tiếp để chọn Giải nhất, nhì, ba. Thông tin từ Ban tổ chức, các món pha chế tại vòng thi này sẽ có những thử thách gắn với văn hoá, nghệ thuật, lịch sử Sài Gòn và thế giới.

Huy Phạm

Top