Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Bơi “Đường đua xanh” 2023

20/07/2023 8:18 AM

(Chinhphu.vn) - Giải Bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2023 do Cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, các đơn vị liên quan và nhãn hàng Nestlé MILO, chính thức khai mạc tại bể bơi Yết Kiêu, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Bơi “Đường đua xanh” 2023 - Ảnh 1.

Diễn ra từ ngày 17/7 đến 23/7, giải đấu thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 32 đơn vị thuộc 18 tỉnh thành - Ảnh: VGP/MT

Đây là một trong những giải thể thao thuộc chương trình Năng động Việt Nam, thể hiện cam kết dài hạn của Nestlé MILO trong việc mang hành trình “Có chí thì nên” cùng thể thao đến nhiều trẻ em Việt Nam, khuyến khích các bậc phụ huynh cùng Nestlé MILO đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng một thế hệ ý chí.

Diễn ra từ ngày 17/7 đến 23/7, giải đấu thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 32 đơn vị thuộc 18 tỉnh, thành phố tham gia tranh tài ở 6 nội dung kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước và 36 nội dung bơi của từng nhóm tuổi. Năm nay, giải đấu với các nội dung thi được xếp theo 6 nhóm tuổi từ 6 đến 18 trở lên, tranh tài ở nhiều kiểu bơi như bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi và dìu người bị nạn. Đây là một những hoạt động thường niên góp phần phát triển phong trào tập luyện bơi, lặn, các kỹ năng an toàn, kỹ năng phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi và cộng đồng; từ đó giúp các em nhỏ rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao, chuẩn bị hành trang cho một hành trình “có chí thì nên” của các em sau này.

Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Bơi “Đường đua xanh” 2023 - Ảnh 2.

Giải đấu cũng góp phần phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng vận động viên đạt thành tích xuất sắc có năng khiếu môn bơi cho địa phương và quốc gia - Ảnh: VGP/MT

Thông qua giải đấu, thanh thiếu nhi, các vận động viên và học sinh trên toàn quốc sẽ được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước. Đồng thời, giải đấu cũng góp phần phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng vận động viên đạt thành tích xuất sắc có năng khiếu môn bơi cho địa phương và quốc gia.

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Đồng hành cùng Giải Bơi cứu đuối thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc “Đường đua xanh” là một trong những nỗ lực của Nestlé MILO nhằm giúp các em trang bị kỹ năng cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước bên cạnh những kỹ năng sống khác. Khi tham gia các sân chơi dưới nước nói riêng và thể thao nói chung, trẻ không chỉ hình thành các kỹ năng sinh tồn cần thiết, mà còn nâng cao sức khỏe thể chất và rèn luyện ý chí bền bỉ cho bản thân thông qua những trải nghiệm thi đấu, luyện tập thể thao. Đó chính là mong muốn mà Nestlé MILO gửi gắm trong hành trình cùng các bậc phụ huynh hướng đến mục tiêu xây dựng một thế hệ ý chí tác động tích cực đến xã hội Việt Nam trong tương lai”.

Trong tháng 5/2023, Nestlé MILO cũng đã đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 tại tỉnh Đồng Tháp – môn Bơi và Vovinam; Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tại tỉnh Lâm Đồng. Tất cả sự đồng hành này thể hiện nỗ lực của Nestlé MILO trong việc chia sẻ chung tầm nhìn với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Thể dục thể thao về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên toàn quốc.

Minh Thi

Top