Người dân TPHCM lên chùa dịp rằm tháng giêng

06/02/2023 6:35 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/2 (tức rằm tháng giêng), hàng nghìn người dân TPHCM về các chùa trên địa bàn để hành hương, cầu nguyện cho một năm mới bình an, may mắn.

Người dân TPHCM lên chùa dịp rằm tháng giêng - Ảnh 1.

Người dân đến chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3 thắp nhang cầu nguyện dịp rằm tháng giêng - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Từ sáng sớm, các gian hàng bán đồ thắp nhang xung quanh chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3 đã bày biện tươm tất với đầy đủ hoa sen, hương, nến… để phục vụ người dân dịp rằm tháng giêng.

Ghi nhận của phóng viên, từ 6h30 sáng trở đi, người dân đến chùa ngày một đông, bên cạnh các gia đình, nhiều bạn trẻ, em nhỏ cũng có mặt tại chùa để cầu nguyện năm mới may mắn, bình an. Khuôn viên của chùa Vĩnh Nghiêm khá rộng nên người dân di chuyển dễ dàng, không xảy ra tình trạng tắc nghẽn, hầu hết người dân đến chùa đều tuân thủ các quy định, không gây ồn ào.

Người dân TPHCM lên chùa dịp rằm tháng giêng - Ảnh 2.

Các bạn trẻ ghi giấy cầu an tại chùa Pháp Hoa, Quận 3 - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Tại chùa Pháp Hoa, Quận 3, nhiều người dân, bạn trẻ cũng đến từ sớm để thắp hương, cầu an ngày đầu năm mới. Người dân đến đây được nhà chùa bố trí chỗ giữ xe miễn phí.

Cũng trong hôm nay, chùa Ngọc Hoàng, Quận 1 thu hút hàng nghìn người đến thắp hương, tham quan. Do lượng người đến chùa đông nên nhà chùa đã huy động tình nguyện viên hướng dẫn người dân, du khách. Chùa Ngọc Hoàng cũng phát loa thường xuyên khuyến cáo người dân tuân thủ quy định, giữ gìn tư trang trong quá trình di chuyển tại chùa.

Người dân TPHCM lên chùa dịp rằm tháng giêng - Ảnh 3.

Nhiều người nước ngoài có mặt tại chùa Ngọc Hoàng, Quận 1 tham quan chùa - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Nhiều du khách nước ngoài cũng đến chùa để viếng cảnh chùa, dâng hương hoa, bánh trái và thắp nhang cầu nguyện.

Lệ Vũ

Top