Nhiều sản phẩm tham gia liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo" TPHCM có tính thời sự và ứng dụng cao

14/11/2022 9:20 AM

(Chinhphu.vn) - Các sản phẩm tham gia liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo" TPHCM lần thứ 13 năm 2022 có nhiều nét đặc sắc, có tính thời sự và ứng dụng cao, thể hiện được sức sáng tạo của tuổi trẻ Thành phố.

Nhiều sản phẩm tham gia liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo" TPHCM có tính thời sự và ứng dụng cao - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn TPHCM Ngô Minh Hải trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào sáng tạo trẻ - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Sau 2 ngày diễn ra với nhiều nội dung đa dạng, hấp dẫn, liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo" TPHCM lần thứ 13 năm 2022 do Thành Đoàn TPHCM tổ chức đã bế mạc vào tối 13/11.

Phát biểu tổng kết, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHCM Ngô Minh Hải cho biết, liên hoan đã giới thiệu đến người dân, thanh thiếu nhi TPHCM nhiều công trình, sản phẩm, mô hình sáng tạo độc đáo, thể hiện được sức sáng tạo của tuổi trẻ Thành phố.

27 gian hàng và hơn 2.000 mô hình, sản phẩm sáng tạo tham gia triển lãm tại liên hoan năm nay có nhiều nét đặc sắc, có tính thời sự và tính ứng dụng cao, như phục vụ xây dựng đô thị thông minh, phục vụ giáo dục, phòng, chống dịch bệnh, sản xuất nông nghiệp, sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số...

Bên cạnh triển lãm, Ban Tổ chức liên hoan cũng triển khai nhiều cuộc thi hấp dẫn, thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia, như thi vẽ tranh chủ đề "Trái đất nhìn từ vũ trụ"; thi lập trình team coding "Cao thủ đại chiến"; liên hoan CLB, đội, nhóm học thuật, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; cuộc thi team building chủ đề "Đô thị thông minh"; giải thưởng thiết kế, chế tạo ứng dụng; cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo trẻ TPHCM"...

Nhiều sản phẩm tham gia liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo" TPHCM có tính thời sự và ứng dụng cao - Ảnh 2.

Thành Đoàn TPHCM trao giải cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo trẻ TPHCM năm 2022" - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Trong đó, cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo trẻ TPHCM" được coi như tâm điểm của liên hoan, là nơi các bạn trẻ đóng góp những sáng kiến, hiến kế góp phần xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt. Nhiều ý tưởng có khả năng ứng dụng vào thực tiễn sẽ được giới thiệu đến các sở, ban, ngành áp dụng.

Sau 4 tháng triển khai cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo trẻ TPHCM", Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 7.300 ý tưởng dự thi. Qua vòng sơ loại, có 70 ý tưởng chất lượng được lựa chọn vào vòng bán kết và có 6 ý tưởng vào vòng chung kết. Ban Giám khảo đã trao tặng 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích.

Dịp này, Thành Đoàn TPHCM đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Sáng tạo, nghiên cứu khoa học năm 2022", giải thưởng "Thiết kế, chế tạo, ứng dụng lần thứ 10 năm 2022".

Cũng trong ngày 12 và 13/11, các hoạt động trong khuôn khổ "Ngày sinh viên TPHCM sáng tạo" đã diễn ra sôi động, hấp dẫn, nhiều điểm mới mẻ, đặc biệt là giới thiệu các ứng dụng công nghệ hiện đại.

Chi Mai 

Top