Ông Dương Anh Đức: Công tác tổ chức thi THPT hết sức nghiêm túc

07/07/2022 12:16 PM

(Chinhphu.vn) - Sau ngày làm thủ tục dự thi, sáng nay (7/7), hơn 85.000 thí sinh tại TPHCM chính thức bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Ông Dương Anh Đức: Công tác tổ chức thi THPT hết sức nghiêm túc - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra công tác tổ chức thi tại Trường THPT Trưng Vương, Quận 1 - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Sáng nay, đoàn công tác của TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại Trường THPT Trưng Vương, Quận 1 và Trường THCS Colette, Quận 3.

Theo ông Dương Anh Đức, các điểm thi trên địa bàn được tổ chức hết sức nghiêm túc, đúng quy chế, các cán bộ coi thi và các bộ phận đều được tập huấn kỹ lưỡng, các thầy cô phụ trách các điểm thi đều có bước chuẩn bị và triển khai công tác đến từng bộ phận một cách nghiêm túc.

Về việc phân bổ quy mô cán bộ coi thi ở các khâu, ông Đức cho biết, TPHCM chuẩn bị số lượng nhiều hơn so với yêu cầu của Bộ để đảm bảo dù bất kỳ tình huống nào xảy ra vẫn đầy đủ lực lượng để triển khai công tác coi thi thật tốt. Về cơ sở vật chất cũng được sự hỗ trợ của các địa phương, ngành điện lực, các ngành liên quan nên các tất cả điểm thi đều được thực hiện chu đáo, phòng ngừa kể cả trong trường hợp do thời tiết hoặc vấn đề khác.

Đặc biệt, ở điểm Trường THPT Trưng Vương, Quận 1 có sự thay đổi, có một phòng thi dời từ lầu 2 xuống tầng trệt khi nhà trường phát hiện một thí sinh bị tai nạn gãy chân, việc chuyển phòng thi nhằm tạo điều kiện cho thí sinh thi thuận lợi, không bị thiệt thòi.

Ông Dương Anh Đức: Công tác tổ chức thi THPT hết sức nghiêm túc - Ảnh 2.

Thí sinh xem lại thông tin trước khi vào phòng thi - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Về quy định mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, theo ông Đức, do TPHCM có bước tập dượt trước, Thành phố cũng đã áp dụng quy chế mới trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và sau đó đã tổ chức rút kinh nghiệm để hạn chế phiền phức cho các em thí sinh. Cơ bản trong đợt này, các điểm thi đã chuẩn bị tốt. So với đợt trước, có nhiều cửa vào hơn, phân loại cho các em để sau khi thi xong nhanh chóng nhận lại được vật dụng của mình…

Tại Trường THPT Trưng Vương, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chúc các em thí sinh giữ được sự tự tin, tinh thần thoải mái nhất và không quên thực hiện đầy đủ, nghiêm các quy định để đạt được kết quả như mình mong muốn.

Ông Dương Anh Đức: Công tác tổ chức thi THPT hết sức nghiêm túc - Ảnh 3.

Thí sinh hào hứng trong ngày thi đầu tiên - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ghi nhận của phóng viên, từ hơn 6h sáng, nhiều phụ huynh đã đưa thí sinh đến các điểm trường để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên. Trong ngày đầu, hầu hết phụ huynh và thí sinh đều chung tâm trạng lo lắng, nhiều phụ huynh đứng chờ ngoài cổng trường để cổ vũ tinh thần cho các em.

Tại các điểm thi, công tác phục vụ kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, bài bản, theo đúng quy định của ngành giáo dục. Trước khi vào điểm thi, thí sinh thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và mang khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Ông Dương Anh Đức: Công tác tổ chức thi THPT hết sức nghiêm túc - Ảnh 4.

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh vào phòng thi tại Trường THPT Trưng Vương, Quận 1 - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 của TPHCM diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7/2022 tại 158 điểm thi. Năm nay, TPHCM có 85.088 thí sinh tham dự kỳ thi, trong đó có 73.877 thí sinh THPT, 7.883 thí sinh GDTX, 3.328 thí sinh tự do.

Ông Dương Anh Đức: Công tác tổ chức thi THPT hết sức nghiêm túc - Ảnh 5.

Thí sinh tham dự môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Mỗi điểm thi có 3 phòng dự phòng để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Mỗi phòng thi có 24 thí sinh và mỗi em sẽ ngồi riêng 1 bàn. Theo quy định mới, thí sinh phải để đồ cách phòng thi 25 m nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử bằng công nghệ cao. 

Trước đó, chiều 6/7, hơn 85.000 sĩ tử đã có mặt tại 158 điểm thi trên địa bàn TPHCM để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nguyễn Kim

Top