Phá đường dây buôn lậu thuốc, kit test COVID-19 số lượng lớn

10/03/2022 7:11 PM

(Chinhphu.vn) - Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM phát hiện và triệt phá thành công một đường dây buôn lậu và vận chuyển thuốc điều trị, kit test nhanh COVID-19 và các vật tư y tế khác từ Campuchia qua cửa khẩu Tân Hưng, tỉnh Long An về Công ty TNHH TM DV ADN Care tại quận Bình Tân để tiêu thụ.

Phá đường dây buôn lậu thuốc, kit test COVID-19 số lượng lớn - Ảnh 1.

Các đối tượng làm việc với cơ quan công an.

Qua công tác nghiệp vụ, trinh sát Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM phát hiện một đường dây buôn lậu và vận chuyển thuốc điều trị, kit test nhanh COVID-19 và các vật tư y tế khác từ Campuchia qua cửa khẩu Tân Hưng, tỉnh Long An về Công ty TNHH TM DV ADN Care tại phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để tiêu thụ nên đã tổ chức bám sát, theo dõi.

Sáng 10/3, một mũi trinh sát của Phòng tiến hành chốt giữ số hàng hoá trên và phối hợp với Cục Quản lý Thị trường TPHCM kiểm tra trụ sở của Công ty ADN Care (MST: 0317011956) tại địa chỉ 45 đường 18, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện số lượng cực lớn kit test, thuốc điều trị COVID-19 hiệu Liên Hoa Thanh Ôn có nguồn gốc Trung Quốc và lượng lớn khẩu trang được sản xuất trong nước cùng cồn sát khuẩn.

Phá đường dây buôn lậu thuốc, kit test COVID-19 số lượng lớn - Ảnh 2.

Cán bộ Quản lý Thị trường tiến hành kiểm tra lô hàng.

Thời điểm kiểm tra, Nguyễn Thanh Thảo (sinh năm 1983), ngụ đường Trần Huy Liệu, Phường 15, quận Phú Nhuận, người đại diện pháp luật của Cty ADN Care không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng.

Thảo khai mua kit test và thuốc Liên Hoa Thanh Ôn từ một đối tượng người Campuchia thông qua mạng xã hội Facebook. Tiền được Thảo chuyển khoản qua ngân hàng, phía Campuchia chuyển hàng giao tận nhà hoặc giao đến khu vực vòng xoay An Lạc để Thảo đến nhận.

Riêng số cồn sát khuẩn, Thảo khai do Cty ADN Care trực tiếp sản xuất nhưng không xuất trình được giấy phép đủ điều kiện sản xuất kinh doanh mặt hàng này cùng các giấy tờ liên quan.

Hiện Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM đang phối hợp với Cục Quản lý Thị trường TPHCM kiểm đếm toàn bộ số hàng hoá trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Kim

Top