Phân bón Cà Mau 12 năm đồng hành với giáo dục tỉnh Cà Mau

20/10/2023 2:16 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 18/10 tại TP.Cà Mau, Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức Lễ trao học bổng "Hạt Ngọc Mùa Vàng" cho 200 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn. Công ty Cổ phần Phân bón Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) tiếp tục là doanh nghiệp đồng hành tích cực, cùng góp giá trị cho giáo dục của tỉnh.

Phân bón Cà Mau 12 năm đồng hành với giáo dục tỉnh Cà Mau - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Tú - Bí thư Đoàn Thanh Niên (PVCFC) trao biển biểu trưng cho Tỉnh đoàn Cà Mau - Ảnh:VGP/PD

200 suất trị giá 400 triệu đồng được Phân bón Cà Mau (PBCM) trao tặng ngay sau mùa học bổng khai giảng, cho thấy nhiệt huyết phụng sự và nỗ lực vượt bậc trong bối cảnh kinh doanh đầy áp lực.

Đến nay, quỹ học bổng "Hạt Ngọc Mùa Vàng" đã trở thành người bạn thân quen của biết bao gương hiếu học khắp cả nước. Mùa tựu trường gắn liền mùa PBCM gieo mầm hy vọng trên "cánh đồng" trồng người.

Từ khởi động niên học mới vừa qua, hành trình nhân văn của tập thể PVCFC tiếp tục tiến bước. Hành trình được vun đắp, dày thêm với 4 trường học mới; 140 suất học bổng sinh viên toàn phần trị giá 980 triệu đồng; 2.300 suất học bổng học sinh trị giá 1,5 tỷ đồng, 35.000 cuốn tập, 2.500 chiếc cặp và balo…

Từng phần quà lớn, nhỏ kịp thời giúp đỡ các em vượt qua khó khăn vật chất và mang giá trị lớn hơn về tinh thần. Mỗi phần quà là sự động viên, khích lệ giúp các em thêm tự tin, thêm hy vọng mà phấn đấu cho tương lai.

Phân bón Cà Mau 12 năm đồng hành với giáo dục tỉnh Cà Mau - Ảnh 2.

Hơn một thập niên qua, Phân bón Cà Mau luôn đồng hành cùng sự nghiệp trồng người qua các hoạt động, chương trình hỗ trợ thiết thực - Ảnh: VGP/PD

Hơn một thập niên qua, PBCM luôn đồng hành cùng sự nghiệp trồng người qua các hoạt động, chương trình hỗ trợ thiết thực và giá trị: 56 mái trường và thư viện, các công trình giáo dục khác sửa sang, 22 nhịp cầu nối đôi bờ, 10.000 suất học bổng nhiều cấp học; hàng chục nghìn quyển vở - dụng cụ học tập, hàng trăm cặp sách, xe đạp trao tay. Hình ảnh thương hiệu "Hạt Ngọc Mùa Vàng" đã ngày ngày cùng các em tiến bước trên chân trời tri thức, tin tưởng cố gắng học hành vì tương lai.

Tại lễ trao học bổng, Ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT chia sẻ: "Nỗ lực phát triển giáo dục tỉnh nhà nhờ có các doanh nghiệp tâm huyết như PBCM mà đạt hiệu quả nhanh và mạnh hơn. Từ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy và học cho đến sâu sát nâng đỡ cá nhân. Đó là sự đồng điệu, cộng hưởng để đạt đến thành công chung."

Đại diện PBCM, ông Trần Chí Nguyện – Phó Tổng Giám đốc bày tỏ: Chia sẻ với cộng đồng đã trở thành văn hóa thấm đượm trong tập thể CBCNV Công ty và giáo dục là lĩnh vực đặc biệt. Cũng như làm nông chúng ta cần phân bón tốt, vun dưỡng phát triển con người cũng cần sự quan tâm và chăm sóc kịp thời. Đó là cách PBCM bền bỉ sát cánh với công tác giáo dục.

Ngày càng quy mô và chuyên nghiệp, PBCM ghi đậm dấu ấn an sinh xã hội trong cộng đồng bên cạnh năng lực phụng sự nông nghiệp. Chắc rằng, hành trình nhân văn sẽ thêm sống động và giá trị khi tập thể luôn tràn đầy yêu thương, trách nhiệm.

PD

Top