Phân bón Cà Mau đồng hành cùng giáo dục tỉnh Hậu Giang

24/10/2023 10:04 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/10/2023, tại Hậu Giang, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với địa phương tổ chức Lễ Khánh thành xây dựng 8 phòng học Trường Tiểu học Đông Phú 1 (Hậu Giang).

Phân bón Cà Mau đồng hành cùng giáo dục tỉnh Hậu Giang - Ảnh 1.

Công trình hoàn thành gồm 8 phòng học có kinh phí 5 tỷ đồng - Ảnh: VGP/MT

Phân bón Cà Mau được biết đến không chỉ là doanh nghiệp phân bón lớn, mà còn bởi tâm huyết hết mình với công tác an sinh xã hội, đặc biệt là sự nghiệp trồng người. Tham dự tại Lễ Khánh thành, ông Huỳnh Trần Anh Quang, Phó Giám đốc Marketing Phân bón Cà Mau cho biết, đến nay Công ty đã đóng góp 56 mái trường và thư viện, các công trình giáo dục khác sửa sang, 22 nhịp cầu nối đôi bờ, 10.000 suất học bổng nhiều cấp học, hàng chục nghìn quyển vở - dụng cụ học tập, hàng trăm cặp sách và xe đạp trao tay,…

Với Phân bón Cà Mau, các tỉnh Tây Nam Bộ luôn có ý nghĩa đặc biệt và Hậu Giang là một phần trong đó. Trên hành trình phụng sự, kiến tạo giá trị cho nền nông nghiệp nước nhà với nhiều sản phẩm chất lượng, Phân bón Cà Mau đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, bên cạnh đó Công ty luôn quan tâm tới cộng đồng xã hội.

Thi công từ 20/10/2022 đến 12/4/2023, 8 phòng học có kinh phí 5 tỷ đồng, tuy không quá lớn nhưng giá trị cho đời là vô giá và vững bền. Thêm một chỗ ngồi là thêm khát vọng học hành được hiện thực, tiếp động lực đến cả những người làm công tác giáo dục, vững tin chèo lái con đò tri thức.

Cùng với công trình trường Mầm Non Vị Bình trước đó, Phân bón Cà Mau cũng đang triển khai 20 căn nhà Đại đoàn kết dành đến các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Đây chính là tấm lòng của cán bộ công nhân viên Phân bón Cà Mau với đồng bào, cũng là trách nhiệm của Công ty với quê hương đất nước.

Mỗi công trình hoàn thành lại trở thành động lực tiếp sức cho tập thể thành viên Phân bón Cà Mau nỗ lực hơn nữa. Công ty thích ứng linh hoạt, đổi mới sáng tạo và nỗ lực sản xuất kinh doanh hiệu quả để có điều kiện cho đi nhiều hơn, lan tỏa truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc.

MT

Top