Phân bón Cà Mau đồng hành cùng nông dân Việt: Tặng phân bón, đón mùa vàng

10/06/2024 12:52 PM

(Chinhphu.vn) - Vụ Hè Thu năm nay, Phân bón Cà Mau triển khai chương trình tặng phân bón NPK Cà Mau chất lượng cao cho bà con nông dân với tổng giá trị lên đến 4 tỷ đồng. Chương trình đặc biệt quan tâm tới các địa phương đang phát triển trong canh tác nông nghiệp, mong muốn hỗ trợ bà con tiếp cận phương pháp tăng năng suất hiện đại, thúc đẩy nông nghiệp bền vững.

Phân bón Cà Mau đồng hành cùng nông dân Việt: Tặng phân bón, đón mùa vàng- Ảnh 1.

Chương trình được triển khai trong cao điểm vụ Hè Thu, giúp bà con canh tác hiệu quả, tiết kiệm, sẵn sàng cho mùa vàng thắng lớn

Đưa sản phẩm NPK Cà Mau chất lượng cao tới gần hơn với nhà nông

Thấu hiểu được việc bà con nông dân tại nhiều địa phương vẫn đang đối mặt với các thách thức như thiếu vốn, kỹ thuật canh tác còn hạn chế, điều kiện thời tiết khắc nghiệt…, Phân bón Cà Mau đã triển khai tổ chức chương trình tặng phân bón dùng thử (dòng sản phẩm NPK Cà Mau). Chương trình diễn ra trên toàn quốc, tập trung tại những tỉnh thành đang phát triển về nông nghiệp như: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Vĩnh Long, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên… và một số tỉnh/vùng khác.

Chương trình thể hiện cam kết đồng hành bền vững cùng bà con nông dân của Phân bón Cà Mau. Tính đến nay, hơn 30.000 túi phân bón NPK Cà Mau các loại 5kg và 10kg (tổng cộng gần 300 tấn phân bón) đang được trao tới tận tay bà con tại khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.

Phân bón Cà Mau đồng hành cùng nông dân Việt: Tặng phân bón, đón mùa vàng- Ảnh 2.

Phân Bón Cà Mau đồng hành cùng bà con nông dân trong chương trình tặng phân bón dùng thử NPK Cà Mau

Tham gia chương trình, bà con được tặng mỗi người 10kg - 20kg sản phẩm phân bón NPK Cà Mau công thức 20-10-10. NPK Cà Mau là dòng phân bón chất lượng cao công nghệ Poly Phosphate được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến hàng đầu châu Âu, sử dụng nền dịch Ure hóa lỏng. Hạt phân dễ tan và thấm nhanh vào đất, không gây kết tủa trong đất như lân thông thường. Ưu điểm vượt trội này giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng đều và hiệu quả, đất tăng độ phì nhiêu, sử dụng lâu dài mà vẫn không ảnh hưởng tới môi trường. Sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho đa dạng các vùng thổ nhưỡng và loại cây trồng khác nhau như lúa, mía, cà phê, hồ tiêu, cây ăn trái…

Nông dân háo hức trải nghiệm sản phẩm NPK Cà Mau

Rất nhiều bà con háo hức tham gia chương trình dùng thử để được trực tiếp trải nghiệm thật và cảm nhận hiệu quả thật từ sản phẩm NPK Cà Mau.

Phân bón Cà Mau đồng hành cùng nông dân Việt: Tặng phân bón, đón mùa vàng- Ảnh 3.

Ông Lưu Văn Cường (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) phấn khởi tại buổi trao tặng phân bón dùng thử NPK Cà Mau

Ông Lưu Văn Cường (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) phấn khởi: "Tôi trồng hơn 100 cây bưởi. Hôm nay tôi thấy bà con rất phấn khởi, rất đông vui đầy đủ, trông mong phân bón NPK Cà Mau, vụ này được năm tới còn thắng lợi nữa. Cảm ơn Phân bón Cà Mau mang đến một chương trình rất ý nghĩa".

Anh Đỗ Thanh Tâm (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) hào hứng cho biết: "Tôi đang canh tác 5000 m² cây thanh long. Tôi đã sử dụng đạm Cà Mau của Phân bón Cà Mau nhiều năm rồi. Hôm nay, có chương trình dùng thử phân bón NPK Cà Mau, tôi đến nhận dùng thử, nếu có hiệu quả tốt tôi sẽ sử dụng cho vườn thanh long của mình để cây thanh long tươi tốt, trái đẹp".

Phân bón Cà Mau đồng hành cùng nông dân Việt: Tặng phân bón, đón mùa vàng- Ảnh 4.

Anh Đỗ Thanh Tâm (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) - Nông dân trồng thanh long tại Tiền Giang nhận phân bón dùng thử NPK Cà Mau

Anh Chu Phạm Duy (đại diện cửa hàng VTNN Minh Khang, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) chia sẻ: "NPK Cà Mau này tôi bán hơn một năm rồi. Bà con phản hồi rất tốt về NPK Cà Mau. Ở đây bà con trồng cây lúa, cây nho, cây táo. Cây lúa rải phân thấy cứng cây, trổ bông đồng đều chắc hạt; nho táo bóng trái và to. Cảm ơn Phân bón Cà Mau mang đến những sản phẩm tốt đến cho bà con".

Phân bón Cà Mau đồng hành cùng nông dân Việt: Tặng phân bón, đón mùa vàng- Ảnh 5.

NPK Cà Mau luôn nhận được lời khen tích cực từ hệ thống phân phối

Đồng hành dài lâu, năng suất vững bền

Thông qua chương trình, sản phẩm NPK Cà Mau chất lượng cao đã tới gần hơn với hàng nghìn bà con. Đây là cơ hội để Phân bón Cà Mau sát cánh cùng nông dân, đồng thời được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con khắp mọi miền.

"Tôi thấy chương trình tặng phân dùng thử NPK Cà Mau rất ý nghĩa, đem lại trải nghiệm thực tế cho bà con nông dân để mùa vụ đạt được hiệu quả tốt". Ông Phạm Văn Hữu (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) phấn khởi.

Xuyên suốt các chiến dịch đồng hành, Phân bón Cà Mau luôn phối hợp chặt chẽ với các địa phương để nông dân nhận được sự hỗ trợ sâu rộng nhất. Bà con được các cán bộ của đơn vị và cán bộ nông nghiệp địa phương hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phân bón sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất trên cánh đồng, vườn ruộng của mình, qua đó nâng cao kiến thức và kỹ năng canh tác.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt hành trình hơn 13 năm hình thành và phát triển, Phân Bón Cà Mau đã và đang chứng minh vai trò lớn lao của mình trong việc đồng hành cùng nền nông nghiệp Việt Nam phát triển "Bền vững hơn, Thịnh vượng hơn".

Minh Thi 

Top