Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”

21/03/2024 5:27 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/3, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”.

Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”- Ảnh 1.

Quang cảnh điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM

Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video, nhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới nhằm khẳng định với thế giới rằng Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

Các tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính pháp lý, không vi phạm bản quyền. Đồng thời, có tính quảng bá cao, đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng nghệ thuật, không vi phạm thuần phong mỹ tục và các quy định của pháp luật Việt Nam. Khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông hiện đại nhằm tạo hiệu ứng truyền thông tốt đối với công chúng.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, năm 2012, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan - một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Việt Nam hiện là một trong 193 quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới công bằng, phát triển bền vững và đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm, cuộc thi được khởi xướng lần đầu tiên năm 2023 và đã đạt được những thành công hết sức ấn tượng, được đông đảo công chúng trong nước và nước ngoài đón nhận và đánh giá cao.

Năm 2024, hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024". Đây là một trong những hoạt động trong tâm trong kế hoạch truyền thông về quyền con người của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sau cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải và khoảng trên 100 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ được lựa chọn để trưng bày triển lãm phục vụ công tác truyền thông về quyền con người ở trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Thông tin về cuộc thi:

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 20/3/2024 - 20/8/2024

- Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn

Cơ cấu giải thưởng:

Mỗi hạng mục dự thi có các giải thưởng và giá trị giải thưởng như sau:

- 01 Huy chương Vàng: 70.000.000đ

- 02 Huy chương Bạc: 20.000.000đ

- 03 Huy chương Đồng: 10.000.000đ

- 10 giải Khuyến khích: 5.000.000đ

- 01 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất: 5.000.000đ

Ngọc Tấn

Top