Ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam

15/10/2022 3:44 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/10, trong khuôn khổ tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TPHCM 2022, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam, tại địa chỉ: tvdn.doanhnhansaigon.vn và thuviendoanhnhan.vn.

Ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam

Tại lễ ra mắt, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Trần Hoàng cho biết, Thư viện số Doanh nhân Việt Nam là một dự án phi lợi nhuận, không thu phí của cả các nhân vật cũng như người dùng. Trên nền tảng của Thư viện, người đọc có thể tìm được các thông tin của cá nhân doanh nhân, lĩnh vực kinh doanh, các thành tựu, đóng góp cho xã hội, triết lý kinh doanh, bài học và kinh nghiệm thương trường của doanh nhân cũng như nhiều tư liệu khác do doanh nhân viết và viết về doanh nhân.

Nhân vật được đưa vào Thư viện Doanh nhân Việt Nam là doanh nhân xưa (người đã mất) và doanh nhân đương thời đáp ứng các tiêu chí sau: có những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng và nền kinh tế Việt Nam; có những thành tựu tạo ra sự thay đổi tiến bộ cho xã hội, lợi ích cho người dân; có quá trình hoạt động kinh doanh được coi là mẫu mực, góp phần đào tạo, hỗ trợ, truyền cảm hứng cho thế hệ doanh nhân tiếp theo; có nhiều thành tích, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước; không cố ý vi phạm pháp luật trong quá trình hoạt động kinh doanh;…

Các doanh nhân đương thời có thể đăng ký với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn để được cấp tài khoản tự cập nhật dữ liệu cá nhân lên hệ thống Thư viện Doanh nhân Việt Nam.

Mục tiêu của Thư viện số Doanh nhân Việt Nam là tôn vinh và lưu truyền sử sách những doanh nhân tiêu biểu; lưu trữ và gia tăng giá trị khối tài sản là tri thức, kinh nghiệm của các doanh nhân Việt Nam để phục vụ nhu cầu tham khảo, nghiên cứu, học tập của bạn đọc, đồng thời cung cấp dữ liệu đáng tin cậy, phục vụ cho mục đích kết nối giao thương và nâng cao uy tín của cộng đồng doanh nhân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Còn theo ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI, sự ra đời của Thư viện Doanh nhân Việt Nam rất có giá trị, góp phần giới thiệu những kinh nghiệm cho người trẻ, sinh viên, doanh nhân, doanh nghiệp và sẽ là kho tàng kinh nghiệm vô cùng quý báu cho tất cả mọi người nói chung và doanh nhân nói riêng.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Từ Lương, cho biết, trong thời gian tới, Sở sẽ có hỗ trợ các giải pháp công nghệ phù hợp nhất cho Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn với điều kiện của tạp chí và điều kiện của ngành báo chí nói chung. Ngoài ra, sẽ đồng hành cùng Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn để lan tỏa mạnh hơn, truyền thông rộng hơn giá trị của Thư viện số Doanh nhân Việt Nam đến với bạn đọc.

Ngọc Tấn

Top