Ra quân tuyên truyền phòng, chống tội phạm tín dụng đen, công nghệ cao

11/03/2023 9:19 PM

(Chinhphu.vn) - Đoàn viên, thanh niên Công an 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức đồng loạt ra quân gỡ bỏ quảng cáo và phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm tín dụng đen và lừa đảo sử dụng công nghệ cao tại các tuyến đường, khu dân cư, địa điểm công cộng trên địa bàn Thành phố.

Ra quân gỡ bỏ quảng cáo, tuyên truyền phòng, chống tội phạm tín dụng đen, công nghệ cao - Ảnh 1.

Chiến sĩ Cảnh sát giao thông gỡ bỏ quảng cáo liên quan đến tín dụng đen - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Ngày 11/3, Đoàn Thanh niên Công an Quận 5 phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh Phường 8, Quận 5 và Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát hình sự tổ chức ra quân gỡ bỏ quảng cáo, phát tờ rơi, tuyên truyền phòng, chống tội phạm tín dụng đen và lừa đảo sử dụng công nghệ cao cho người dân trên địa bàn. Đây là đơn vị hoạt động điểm của Đoàn Thanh niên Công an Thành phố.

Theo đó, các chiến sĩ công an cùng đoàn viên thanh niên đồng loạt tháo gỡ quảng cáo, tờ rơi liên quan đến tội phạm tín dụng đen được treo dán không đúng quy định tại các tuyến đường, khu dân cư, địa điểm công cộng. Thông qua việc tháo gỡ chủ động tập hợp thông tin (tên, số điện thoại, địa chỉ) của các loại tội phạm và báo cáo về cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội để phục vụ công tác đấu tranh nghiệp vụ.

Ngoài ra, tuyên truyền cho người dân về phương thức, thủ đoạn và cách tố giác các đối tượng gọi điện thoại lừa đảo phụ huynh học sinh với thông tin con đang cấp cứu tại bệnh viện, phải chuyển tiền để mổ cùng các phương thức, thủ đoạn mới về lợi dụng lòng tin, sử dụng các app trên điện thoại, thủ đoạn trên mạng xã hội… giúp người dân nâng cao nhận thức về hậu quả để cùng nhau ra sức phòng, chống tội phạm tín dụng đen và công nghệ cao.

Đồng thời, Công an Thành phố cũng thiết kế các tờ rơi, video clip, bảng tin… để giúp người dân tiếp cận một cách nhanh chóng, trực quan nhất.

Ra quân gỡ bỏ quảng cáo, tuyên truyền phòng, chống tội phạm tín dụng đen, công nghệ cao - Ảnh 2.

Phát tờ rơi tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn và cách tố giác các tội phạm đến tận tay người dân trên địa bàn thành phố - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Thượng uý Võ Thị Bích Phương - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Công an TPHCM cho biết, hoạt động tuyên truyền phòng, chống tội phạm tín dụng đen và lừa đảo công nghệ cao là một trong những công trình tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Công an TPHCM thực hiện từ năm 2020, được Thành đoàn TPHCM đánh giá cao.

Đây cũng là hoạt động cao điểm nằm trong chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên Công an TPHCM triển khai trong Tháng Thanh niên nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ nêu 6 lời dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023).

Tại lễ ra quân, Ban Tổ chức trao 20 phần quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 8, Quận 5.

Lệ Vũ

Top