Shipper được hoạt động trở lại, không phân biệt vùng xanh - đỏ

29/08/2021 10:00 PM

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 30/8, lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) được lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, Thành phố Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Văn bản khẩn số 2925 của UBND TPHCM cho phép đội ngũ giao hàng công nghệ (shipper) được hoạt động, song đây là các shipper nằm trong danh sách của Sở Công Thương và đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine. Ảnh: VGP

Cụ thể, theo công văn khẩn do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoà Bình vừa ký ban hành, Thành phố giao Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper yêu cầu cung cấp danh sách và thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm ngừa vaccine phòng, chống COVID-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Đối với đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 8 quận “vùng đỏ”: Đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hằng ngày vào lúc 05h00 đến 06h00 sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố).

Đối với đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại: Đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 2 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố cho đến hết thời gian ngày 6/9/2021).

UBND Thành phố giao Công an Thành phố thống nhất với Sở Công Thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper (chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức), kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper nêu trên theo hình thức tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường trong thời gian giãn cách xã hội; đồng thời, cần xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

Công an Thành phố sẽ cấp bổ sung cho Sở Công Thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để bổ sung thêm lực lượng đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân. Các nhân viên được cấp giấy đi đường phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 2 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho đến hết thời gian ngày 6/9/2021, và phải có phân chia ca, thời gian hoạt động.

Băng Tâm

Top