Signify Việt Nam: Thắp sáng vùng biên giới cao nguyên Trung Bộ

31/07/2023 3:50 PM

(Chinhphu.vn) - Signify Việt Nam phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế triển khai dự án "Mang ánh sáng xanh về vùng quê xa" thông qua chiến dịch Mùa hè Xanh tại vùng miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế.

Signify Việt Nam: Thắp sáng vùng biên giới cao nguyên Trung Bộ - Ảnh 1.

Các em nhỏ chơi đùa dưới ánh đèn mới được lắp đặt

Với công trình thắp sáng đường làng, các nhà họp cộng đồng tại 4 thôn với quy mô hơn 300 hộ gia đình và 1.500 người dân đang sinh sống bằng đèn LED năng lượng mặt trời, Signify Việt Nam mong muốn góp phần mang ánh sáng bền vững đến các cộng đồng dân tộc thiểu số tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Tại 4 nhà họp cộng đồng thuộc các thôn Mu Nú Ta Rá, Giồng, Chi Đu Nghia và A Rý, 8 bộ đèn LED năng lượng mặt trời thắp sáng ngoài sân đã được trang bị để thắp sáng không gian sinh hoạt chung. Trên con đường nối liền giữa các thôn trong xã dài 680 m, 23 bộ đèn LED năng lượng mặt trời cũng được lắp đặt để việc di chuyển qua lại của người dân thuận lợi hơn vào ban đêm.

Bên cạnh đó, Signify còn hỗ trợ thay thế và nâng cấp hệ thống chiếu sáng hiện hành bằng hệ thống đèn LED Philips, giúp cải thiện nguồn sáng tại trường mầm non thuộc xã Hương Nguyên để các em học tập tốt hơn.

Signify Việt Nam: Thắp sáng vùng biên giới cao nguyên Trung Bộ - Ảnh 2.

Signify Việt Nam tặng quà các em nhỏ.

Xã Hương Nguyên thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam là khu vực cận biên giới vùng cao nguyên Trung Bộ, nơi có các cộng đồng dân tộc thiểu số Bru-Vân Kiều tập trung sinh sống. Tại đây, người dân còn khó khăn về cơ sở hạ tầng giao thông và mạng lưới điện. 

Được biết hoạt động tài trợ này nằm trong chuỗi những chiến dịch vì cộng đồng của Signify mang tên "Brighter Lives Better World - Vì cuộc sống tươi sáng & một thế giới tốt đẹp hơn" nhằm mang đến nguồn sáng chất lượng, an toàn và bền vững. Hệ thống chiếu sáng tiên tiến này không chỉ tạo ra môi trường an ninh và thuận lợi cho các hoạt động tại xã mà còn gián tiếp thúc đẩy tiềm lực về nông nghiệp, kinh tế, giáo dục cho cộng đồng dân tộc Bru – Vân Kiều.

Với mục đích vì cuộc sống tươi sáng và một thế giới tốt đẹp hơn, Signify Việt Nam tin rằng việc mang ánh sáng đến cho các khu vực dân tộc thiểu số sẽ góp phần gia tăng chất lượng cuộc sống cho những người dân trong khu vực.

Signify là công ty dẫn đầu toàn cầu về chiếu sáng chuyên dụng, dân dụng và chiếu sáng Kết Nối Vạn Vật (Internet of Things). Những sản phẩm mang thương hiệu Philips, hệ thống chiếu sáng có kết nối Interact và các dịch vụ dựa trên dữ liệu của Signify giúp tạo ra giá trị kinh doanh, mang đến sự thay đổi cho nhà ở, tòa nhà và các khu vực công cộng.

Với doanh thu năm 2020 đạt 6,5 tỷ EUR, cùng khoảng 35,000 nhân viên và hiện diện tại hơn 70 quốc gia, công ty đã và đang khai phá tiềm năng phi thường của ánh sáng vì cuộc sống tươi sáng và một thế giới tốt đẹp hơn.

Signify đã đạt mức carbon trung hòa vào năm 2020, nằm trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones toàn cầu (DJSI) sáu năm liên tiếp kể từ lúc IPO và được vinh danh là Công ty dẫn đầu ngành Industry Leader vào các năm 2017, 2018, và 2019.

 Minh Thi

 Top