Sơ kết chương trình 'Công an TPHCM - Hạt gạo nghĩa tình'

22/01/2022 3:34 PM

(Chinhphu.vn) - Chương trình “Công an TPHCM - Hạt gạo nghĩa tình” đã vận động được hơn 408 tỷ đồng, hơn 2.400 tấn gạo, hơn 16.000 thùng sữa, 15.000 thùng nước suối cùng hàng ngàn tấn nhu yếu phẩm… tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu và chăm lo cho người dân khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Hơn 408 tỷ đồng chăm lo cho tuyến đầu và người dân khó khăn - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Chiều 21/1, Công an TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình "Công an TPHCM - "Hạt gạo nghĩa tình". Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu dự và phát biểu tại Hội nghị.

"Công an TPHCM - Hạt gạo nghĩa tình" là một trong những hoạt động trọng tâm được Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an TPHCM chỉ đạo thực hiện từ cấp Công an Thành phố (CATP) đến các đơn vị cơ sở bằng nhiều mô hình, giải pháp phù hợp với thực tiễn nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân, đối tượng yếu thế chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19…

Giai đoạn 1, Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an TPHCM (PX03) phối hợp vận động nguồn lực trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm… hỗ trợ cho tuyến đầu và người dân khó khăn.

Giai đoạn 2, Phòng PX03 báo cáo Ban Giám đốc Công an Thành phố thành lập tổ giúp việc, thực hiện nhiệm vụ tham gia trực tiếp và tổ chức vận động tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng ủng hộ hiện vật và hiện kim để thực hiện chương trình.

Qua hai giai đoạn, chương trình đã vận động được hơn 408 tỷ đồng, 2.486 tấn gạo, 16.577 thùng sữa, 15.000 thùng nước suối, 1.438 tấn rau củ quả, trái cây, 234 tấn nhu yếu phẩm, 69.779 thùng mì gói, 10 tấn lương khô, 8 tấn đồ đóng hộp trao đến các bệnh viện phục vụ công tác điều trị COVID-19, lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn.

Cạnh đó, vận động trang bị 50 tủ thuốc 0 đồng với 15.000 túi thuốc điều trị F0 với tổng kinh phí 3 tỷ đồng; trao tặng 200 triệu đồng (mỗi đơn vị 50 triệu đồng) cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất; trao tặng 150 triệu đồng (mỗi đơn vị 30 triệu đồng) cho Khoa Nhiệt đới và Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện TP. Thủ Đức và trao các trang thiêt bị cho Bệnh viện CATP chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ.

Cùng với đó, trao 51.000 khẩu trang kháng khuẩn cho lực lượng công an làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại cơ sở; trao 110 triệu đồng cho 110 cán bộ chiến sĩ CATP có hoàn cánh khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch; phân bổ 10 tấn lương khô, 1.100 thùng mì gói và các nhu yếu phẩm hồ trợ cho lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Đặc biệt, CATP đã thành lập các đoàn công tác đến thăm, trao tặng các vật tư y tế cho các tỉnh lân cận. Cụ thể, trao cho tỉnh Long An 5 máy trợ thở; Công an tỉnh Đồng Nai 3 máy trợ thở, 1.000 bộ đồ bảo hộ cấp 3, 5.000 khẩu trang y tế…

Các hoạt động nói trên không chỉ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong tình hình khó khăn mà còn thể hiện tính nhân văn giữa lực lượng CATP với người dân trên địa bàn, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng Công an.

Hơn 408 tỷ đồng chăm lo cho tuyến đầu và người dân khó khăn - Ảnh 2.

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TPHCM tặng Bằng khen cho các tập thể tham gia tích cực vào chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cho biết, chương trình "Hạt gạo nghĩa tình" đã tạo được sức lan tỏa đến đông đảo tầng lớp nhân dân Thành phố, được lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao; chương trình đã khắc họa đậm nét hình ảnh đẹp lực lượng CATP nói riêng và lực lượng công an cơ sở nói riêng…

"Tôi nghi nhận sự đồng hành, chung tay của các mạnh thường quân, đơn vị doanh nghiệp, cá nhân đối với lực lượng CATP để cùng chính quyền Thành phố chăm lo cho người dận có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19", Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu bày tỏ.

Ông cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, đơn vị doanh nghiệp, cá nhân trong thời gian tới tiếp tục đồng hành cùng lực lượng CATP để duy trì phát huy hết ý nghĩa nhân văn của chương trình.

Nguyễn Kim

Top