Tập đoàn SK trao tặng nụ cười cho 4.273 trẻ em Việt Nam

03/07/2023 4:35 PM

(Chinhphu.vn) - Trong suốt 27 năm qua, tập đoàn SK đã thực hiện tái tạo khuôn mặt và trao lại nụ cười cho tổng cộng 4.273 trẻ em Việt Nam, với tổng chi phí tính lên tới 4 tỷ Won, tương đương hơn 73 tỷ đồng Việt Nam.

Tập đoàn SK đã trao tặng nụ cười cho 4.273 trẻ em Việt Nam  - Ảnh 1.

Từ năm 1996, Chương trình đã mang lại hạnh phúc cho nhiều trẻ em và gia đình, đóng góp vào quan hệ hợp tác y tế Hàn Quốc - Việt Nam - Ảnh: VGP/MT

Từ ngày 18 - 23/6 vừa qua, tập đoàn SK đã cùng Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul tại Bundang và Hội phẫu thuật Vì nụ cười trẻ thơ - một tổ chức tình nguyện y tế Hàn Quốc, phối hợp tổ chức chương trình Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt tại tỉnh Quảng Ngãi.

Chương trình này được khởi xướng từ năm 1996 và duy trì tổ chức hằng năm tại Việt Nam với thông điệp "Mang lại nụ cười cho em (Smile for Children)", và trở thành hoạt động cống hiến xã hội toàn cầu tiêu biểu của tập đoàn SK.

Trong suốt 27 năm qua, tập đoàn SK đã thực hiện tái tạo khuôn mặt và trao lại nụ cười cho tổng cộng 4.273 trẻ em Việt Nam, với tổng chi phí tính lên tới 4 tỷ Won, tương đương hơn 73 tỷ đồng Việt Nam.

Trẻ em bị dị tật hàm mặt phần lớn là các bệnh nhân sứt môi và hở hàm ếch. Việc thực hiện phẫu thuật sớm là hết sức quan trọng vì dị tật không chỉ khiến thức ăn trào ngược lên mũi, gây ảnh hưởng đến hô hấp, làm chậm tăng trưởng thể chất mà còn gây trở ngại cho quá trình trưởng thành xã hội của trẻ như phát âm, ngoại hình, sự tự tin.

Chương trình Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt được thực hiện hàng năm trên nhiều địa phương tại Việt Nam đang ngày càng giúp nhiều trẻ em Việt Nam được tiếp cận với sự hỗ trợ về y tế. Cho tới nay, chương trình đã được triển khai tại 17 địa phương và được đánh giá là chương trình hình mẫu về sự nghiêm túc và tính bền vững.

Tập đoàn SK đã trao tặng nụ cười cho 4.273 trẻ em Việt Nam  - Ảnh 2.

Chương trình Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt được thực hiện hằng năm trên nhiều địa phương tại Việt Nam đang ngày càng giúp nhiều trẻ em Việt Nam được tiếp cận với sự hỗ trợ về y tế - Ảnh: VGP/MT

Đặc biệt, chương trình không chỉ mang lại hạnh phúc cho trẻ em và gia đình của các cháu mà còn có ý nghĩa trong việc tăng cường hợp tác y tế giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc thông qua việc đội ngũ y bác sĩ hai nước trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện phẫu thuật cũng như việc Hàn Quốc trao tặng trang thiết bị y tế sử dụng trong chương trình cho phía Việt Nam.

Việc đội ngũ y bác sĩ Hàn Quốc hằng năm chia sẻ kinh nghiệm, trao tặng thiết bị y tế cho phía Việt Nam giúp chương trình không chỉ dừng lại là một hoạt động mang tính sự vụ mà còn hỗ trợ các bệnh viện Việt Nam có đủ năng lực và thiết bị để thực hiện các đợt khám chữa bệnh sau khi phẫu thuật, cũng như có thể tự thực hiện các ca phẫu thuật.

Tham gia chương trình năm nay, có 26 thành viên đến từ Hàn Quốc bao gồm Chủ tịch Hội Vì nụ cười trẻ thơ, ông Baek Rong-min - Giáo sư Khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul tại Bundang, tập thể các bác sĩ, nhân viên y tế của Việt Nam và Hàn Quốc, thành viên của Đoàn sinh viên tình nguyện 'SK Sunny'. Đội ngũ này đã tiến hành chương trình trong 6 ngày, hoàn tất phẫu thuật cho 116 trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt.

Một thành viên của tập đoàn SK chia sẻ: "Khi bắt đầu chương trình vào năm 1996, mặc dù không liên quan đến công việc kinh doanh của tập đoàn nhưng chúng tôi vẫn quyết định tài trợ cho chương trình vì chúng tôi rất đồng cảm với mục đích của đội ngũ y bác sĩ hai nước. Sau đó theo đúng mong muốn của Chủ tịch tập đoàn Chey Tea-won, chúng tôi duy trì chương trình không bị gián đoạn, thậm chí còn mở rộng hơn trong thời gian qua". SK mong muốn rằng "kinh nghiệm quý báu của chương trình trong việc mang lại nụ cười hạnh phúc, cuộc sống mạnh khỏe cho trẻ em Việt Nam sau này sẽ trở thành sức mạnh lớn cho con đường đồng hành trong nhiều lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc".

Minh Thi

Top