Tham gia Lễ hội Việt-Nhật 2024, trải nghiệm văn hóa xe đạp độc đáo

29/02/2024 8:01 PM

(Chinhphu.vn) - Ông Ono Masuo, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM cho biết, điểm đặc biệt của Lễ hội Việt-Nhật năm nay là sẽ có một khu vực để trải nghiệm văn hóa xe đạp độc đáo của Nhật Bản.

Tham gia Lễ hội Việt-Nhật 2024, trải nghiệm văn hóa xe đạp độc đáo- Ảnh 1.

Ông Ono Masuo, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM thông tin tại họp báo về Lễ hội - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Từ ngày 9-10/3/2024, tại Công viên 23/9, Quận 1, UBND TPHCM và phía Nhật Bản đồng tổ chức "Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 9" với chủ đề " Cùng nắm chặt tay nhau – Từ giờ về sau".

Lễ hội là sự kiện văn hóa đối ngoại thường niên của Thành phố nhằm tiếp tục khẳng định mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước, tăng cường giao lưu văn hóa, góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước nói chung và giữa Nhật Bản với TPHCM nói riêng.

Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 9 sẽ diễn ra với các hoạt động chính như: Chương trình giao lưu thương mại, ẩm thực và du lịch; quảng bá sản phẩm Việt Nam-Nhật Bản và chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam và Nhật Bản; Hội thảo và hội đàm thương mại xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam.

Tham gia Lễ hội Việt-Nhật 2024, trải nghiệm văn hóa xe đạp độc đáo- Ảnh 2.

Toàn cảnh họp báo thông tin về Lễ hội Việt - Nhật 2024 - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Thông tin thêm, ông Ono Masuo, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM cho biết, điểm mới của Lễ hội năm nay là sẽ mang đến cho du khách nhiều hoạt động thú vị như: Trải nghiệm các điệu múa truyền thống Nhật Bản như Yosakoi và Awa Odori; thưởng thức J-POP sôi động từ các nhóm nhạc dacne vocal nổi tiếng và màn trình diễn kết hợp độc đáo giữa nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản; tham gia hoạt động cosplay được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích; trải nghiệm tuyết; thưởng thức và mua sắm các món ăn Nhật Bản; khám phá thế giới Anime và Manga phong phú. Đặc biệt, năm nay, tại Lễ hội sẽ có một khu vực để trải nghiệm văn hóa xe đạp độc đáo của Nhật Bản.

Theo ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, Lễ hội Việt-Nhật là một trong những lễ hội lớn nhất được tổ chức thường niên, giành được sự quan tâm người dân thành phố cũng như du khách.

Năm 2023, Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 8 tại nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động ý nghĩa và nổi bật, thu hút gần 500.000 lượt khách đã đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động.

Trên tinh thần tiếp nối những giá trị và thành tựu đã đạt được, Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 9 tại TPHCM tiếp tục được tổ chức nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy giao lưu văn hóa, thương mại và ẩm thực góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng với Nhật Bản. Đồng thời, giúp doanh nghiệp hai nước tìm kiếm và đẩy mạnh các cơ hội hợp tác kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của hai nước.

Anh Thơ

Top