Thanh thiếu niên kiều bào tham gia trại hè “Tự hào Việt Nam”

27/07/2022 5:43 PM

(Chinhphu.vn) - 45 thanh thiếu niên kiều bào, du học sinh Việt Nam từ 10 quốc gia đã tham gia Trại hè thanh thiếu niên kiều bào TPHCM lần thứ 15 năm 2022 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”.

Thanh thiếu niên kiều bào tham gia trại hè “Tự hào Việt Nam” - Ảnh 1.

Các trại sinh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM - Ảnh: VGP/Băng Tâm

Trại hè năm nay diễn ra từ ngày 26 - 29/7, với sự tham gia của 45 trại sinh là thanh thiếu niên kiều bào đến từ Mỹ, Canada, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Malaysia, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia và tuổi trẻ TPHCM.

Trải qua 15 lần tổ chức, chương trình là sân chơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, lan tỏa đến thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố về những thành tựu, sự đổi mới, phát triển của TPHCM và của đất nước; Là nhịp cầu ân tình kết nối những tình cảm thiêng liêng của cộng đồng người Việt ở khắp mọi miền trên trái đất.

Ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, Trưởng Ban tổ chức cho biết, chương trình mong muốn giới thiệu đến các bạn trẻ về truyền thống văn hóa tốt đẹp của con người Việt Nam; về lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm hào hùng, bất khuất; về sức mạnh vươn lên của dân tộc Việt Nam trong thời đại mới hôm nay. "Tự hào Việt Nam" là tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ đất nước; Tự hào về non sông gấm vóc, về tình yêu quê hương, tình cảm gắn bó máu thịt với đồng bào dân tộc, giống nòi.

Chính vì vậy, "Tự hào Việt Nam" là Thông điệp tri ân, là trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với đất nước, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cha ông, các bậc tiền nhân đi trước; là cách sống cao quý, khẳng định nhân cách tốt đẹp ở mỗi con người Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra, các bạn trẻ được đến dâng hương và tìm hiểu về hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM. Thăm Thành phố bằng xe buýt 2 tầng, thăm những công trình kiến trúc văn hóa xưa như: dinh Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, Nhà hát thành phố...

Các trại sinh cũng được đến các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang tham quan các di tích lịch sử, cơ sở chế biến nông sản, đặc sản phát triển kinh tế bản địa cũng như giao lưu với thanh niên và người dân địa phương.

Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TPHCM do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Thành Đoàn TPHCM phối hợp tổ chức mỗi năm một lần để nhắc nhở mỗi thế hệ đều mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Dù ở xa quê hương, người Việt Nam ở nước ngoài vẫn luôn hướng về Tổ quốc, mong muốn được trở về góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, hiện đại.

Băng Tâm

Top