Thúc đẩy giao thương giữa TPHCM và bang Bắc Australia

16/11/2022 10:53 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp Đoàn đại biểu bang Bắc Australia, do bà Nicole Manison, Phó Thủ hiến bang dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Thúc đẩy giao thương giữa TPHCM và bang Bắc Australia - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp Đoàn đại biểu bang Bắc Australia do bà Nicole Manison, Phó Thủ hiến bang Bắc Australia dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM - Ảnh: hochiminhcity.gov.vn

Tại buổi tiếp, bà Nicole Manison cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã đón tiếp trọng thị dành cho đoàn và cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn tại TPHCM là kết nối, thúc đẩy mối quan hệ giao thương giữa hai địa phương sau một thời gian ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bà Nicole Manison giới thiệu về các tiềm năng và thế mạnh của bang Bắc Australia và cho biết, đây là cơ hội tốt để phát triển quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực như giáo dục đào tạo, du lịch, chăn nuôi.

Các doanh nghiệp Bắc Australia rất quan tâm đến môi trường hợp tác đầu tư tại TPHCM và mong muốn góp phần vào quá trình xây dựng, phát triển của Thành phố.

Bà Nicole Manison cũng thông báo, bang Bắc Australia sẽ mở văn phòng đại diện thương mại, đầu tư tại TPHCM trong thời gian tới và đề nghị tái mở đường bay trực tiếp từ thủ phủ bang đến Thành phố để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hợp tác giữa hai địa phương.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đánh giá cao quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam-Australia trong thời gian qua. Ông Võ Văn Hoan cho rằng trên nền tảng quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư Australia-Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển, mở rộng, TPHCM và Bắc Australia có nhiều lợi thế để chia sẻ, hợp tác và phát triển trong thời gian tới.

Lãnh đạo TPHCM cũng chia sẻ, trong quá trình phát triển thì nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đang là một vấn đề lớn đối với TPHCM, vì vậy, Thành phố và bang Bắc Australia có thể tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo như hợp tác xây dựng các cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn Australia tại Việt Nam, đẩy mạnh phối hợp hoạt động xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực dạy nghề…

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia trong thời gian qua đã hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời Việt Nam, trong đó có TPHCM về vaccine, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Hà An

Top