Tổ chức Đại lễ giỗ Tổ ngành tóc và làm đẹp năm 2023

09/02/2023 4:17 PM

(Chinhphu.vn) - Tối ngày 8/2, tại Trung tâm Hội nghị Pavillon Tân Sơn Nhất (202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Phú Nhuận, TPHCM), Hiệp hội Ngành tóc và Làm đẹp TPHCM đã tổ chức Đại lễ giỗ Tổ ngành tóc và làm đẹp năm 2023.

Tổ chức Đại lễ giỗ Tổ ngành tóc và làm đẹp năm 2023 - Ảnh 1.

Ảnh: VGP/Minh Thi

Với chủ đề "Hương nguyện lan xa", Đại lễ giỗ Tổ ngành tóc và làm đẹp năm 2023 quy tụ gần 1.000 người, bao gồm lãnh đạo thành phố, doanh nhân, chuyên gia, nghệ sĩ, nghệ nhân, thợ lành nghề,... đến từ ba miền Bắc – Trung – Nam. 

Bà Cao Thị Hồng Lam, Chủ tịch Hiệp hội Ngành tóc  và  Làm đẹp TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức, cho biết: "Giỗ Tổ là một truyền thống tốt đẹp – "uống nước nhớ nguồn" - của người Việt Nam, tưởng nhớ các vị tổ nghề - người đã mở mang tri thức và truyền nghề cho con cháu đời sau - và cũng cầu mong nhận lại được những điều tốt đẹp, may mắn trong tương lai. Với những ai đang theo đuổi con đường liên quan đến nghề tóc và làm đẹp thì giỗ Tổ là ngày lễ trọng đại, không chỉ để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với tổ nghề mà còn có hy vọng, mong muốn gặp được nhiều may mắn, thành công trong công việc, làm ăn."

Điểm nhấn của Đại lễ giỗ Tổ năm 2023 là nghi thức dâng hương tổ nghiệp; tri ân tổ tiên, lớp tiền bối đã sáng tạo và truyền nghề tóc và làm đẹp;  trình diễn thời trang tóc, nghệ thuật tóc, trang điểm hóa trang, người đẹp áo dài,... của hàng trăm nghệ nhân, thợ lành nghề ngành tóc và làm đẹp; vinh danh doanh nhân tiêu biểu năm, doanh nhân - doanh nghiệp vì cộng đồng, cây kéo vàng, cây cọ vàng, thương hiệu uy tín,... trong ngành tóc và làm đẹp. 

Đặc biệt, các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, các chuyên gia trang điểm, chuyên gia chăm sóc sắc đẹp hàng đầu Việt Nam, chủ hệ thống Hairsalon – Beauty – Spa uy tín trên cả nước được giao lưu, quảng bá và nâng tầm vị thế thương hiệu với các sở ban ngành, truyền thông, doanh nhân - doanh nghiệp, các trường cao đẳng, dạy nghề trong cả nước...

Cũng trong buổi lễ, đã có hoạt động quyên góp từ thiện từ khách mời và các nhà hảo tâm để lấy kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, xây cầu cho những nơi còn khó khăn tại các tỉnh ĐBSCL.

Trải qua hơn 12 năm thành lập và phát triển (2010-2023), Hiệp hội Ngành tóc và Làm đẹp TPHCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành, tạo thêm việc làm, cải thiện đời sống của người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong đó phải kể đến lễ cưới tập thể và tuần trăng mật đặc biệt dành cho 41 cặp đôi người khuyết tật năm 2019, xây dựng mái tình thương tại các tỉnh miền ĐBSCL, hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho người nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ kinh phí phòng chống COVID-19.

Minh Thi

Top