TPHCM: Bắt gần 26 kg ma túy cất giấu trong các gói kẹo, cà phê

16/11/2022 3:39 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/11, thông tin từ Cục Hải quan TPHCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an TPHCM và các cơ quan chức năng phát hiện gần 26 kg ma túy được giấu trong các kiện hàng từ Đức, Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không.

TPHCM: Bắt gần 26 kg ma túy cất giấu trong các gói kẹo, cà phê - Ảnh 1.

Gần 26 kg ma túy cất giấu trong các gói cà phê và kẹo - Nguồn: Báo Tin tức

Theo Hải quan online, ngày 8/11/2022, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) đồng chủ trì kiểm tra 5 bưu kiện nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh có nghi vấn, đã phát hiện 4 bưu kiện có chứa ma túy với số lượng lớn.

Từ đầu năm 2022 đến đầu tháng 11/2022, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện 174 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ tang vật trên 172 kg ma túy các loại, bắt giữ 2 đối tượng.

Kết quả kiểm từ 2 kiện hàng được vận chuyển từ Đức qua đường bưu chính quốc tế, Cục Hải quan TPHCM phát hiện trên 5,6 kg ma túy tổng hợp loại MDMA được cất giấu trong các gói kẹo.

Tiếp tục kiểm tra 2 kiện nghi vấn được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam được gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh, Hải quan phát hiện gần 20 kg ma túy tổng hợp methamphetamine (ma túy đá) được cất giấu trong các gói cà phê.

Theo Cục Hải quan TPHCM, điểm đặc biệt của chuyên án này đó là lần đầu tiên đơn vị phát hiện ma túy đá và ma túy tổng hợp được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam với số lượng lớn.

Hiện Cục Hải quan TPHCM đang phối hợp với Công an TPHCM, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) tiến hành các nghiệp vụ xác minh và mở rộng điều tra làm rõ.

Lê Thu

Top