TPHCM chỉ còn thiếu xăng cục bộ ở các cửa hàng tư nhân

21/10/2022 8:43 AM

(Chinhphu.vn) - Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Lê Huỳnh Minh Tú cho biết điều này khi trao đổi với báo chí chiều 20/10.

TPHCM chỉ còn thiếu xăng cục bộ ở các cửa hàng tư nhân - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Lê Huỳnh Minh Tú thông tin với báo chí - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Theo ông Tú, tình hình cung ứng xăng dầu hiện nay trên địa bàn Thành phố đã không còn khó khăn như trước, tuy nhiên, vẫn chịu ảnh hưởng bởi giá xăng dầu thế giới, nguồn cung từ các nước và nguồn cung từ 2 nhà máy lọc dầu trong nước.

Sở Công Thương cũng như các cơ quan chức năng, dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Bộ Công Thương, đã cùng với các doanh nghiệp phân phối, các doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu cố gắng đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho thị trường, đảm bảo cho người dân không bị thiếu xăng dầu.

Đối với phản ánh của báo chí về việc hiện vẫn có một vài cây xăng ngừng bán do hết hàng, ông Tú cho hay, đây chỉ là việc thiếu xăng cục bộ diễn ra ở một số cửa hàng xăng dầu tư nhân do phụ thuộc vào các doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp vận tải. Còn đối với các doanh nghiệp lớn có hệ thống phân phối thì việc bảo đảm nguồn cung tương đối ổn định khi họ có kho chứa và hệ thống vận chuyển.

"Vửa qua, Sở đã đề xuất UBND Thành phố và được UBND Thành phố chấp thuận cho các xe vận chuyển xăng dầu được di chuyển trong thời gian mà trước đây không được phép. Các ngành chức năng cũng đang cố gắng hết sức để đảm bảo nguồn xăng dầu cung ứng cho thị trường", ông Tú nhấn mạnh.

Vũ Phong

Top