TPHCM có 59 điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 hoạt động xuyên lễ

25/04/2023 12:49 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 25/4, Sở Y tế TPHCM ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 xuyên lễ cho người dân thành phố từ 18 tuổi trở lên với 59 điểm tiêm tại 22 quận, huyện và TP.Thủ Đức.

TPHCM có 59 điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 hoạt động xuyên lễ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Thành phố, trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp với sự xuất hiện của các biến thể phụ mới của biến chủng Omicron trên địa bàn thành phố và việc miễn dịch cộng đồng bắt đầu có chiều hướng giảm đã dẫn đến số ca mắc mới tăng nhanh trong các ngày gần đây. Theo đó, số ca nhập viện bắt đầu tăng cao trở lại, trong đó, hầu hết là người thuộc nhóm nguy cơ và những người chưa tiêm đủ vaccine theo quy định của Bộ Y tế.

Nhằm giúp người dân có những ngày nghỉ an toàn, ngành y tế Thành phố triển khai 59 điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 xuyên suốt trong những ngày nghỉ lễ tại 22 quận, huyện và TP. Thủ Đức cho người từ 18 tuổi trở lên.

Trước đó, UBND TPHCM đã kích hoạt "Chiến dịch bảo vệ thuộc nhóm nguy cơ" nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng đầy đủ các mũi vaccine phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây vẫn luôn là biện pháp tốt nhất để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) khuyến cáo trong suốt kỳ nghỉ dài, người dân không hoang mang nhưng cũng không lơ là, chủ quan và tuân thủ chặt chẽ các khuyến cáo phòng, chống dịch. Đồng thời, người dân cần thường xuyên quan tâm theo dõi thông tin từ chính quyền, ngành y tế để bảo vệ sức khỏe người thân và gia đình.

Xem danh sách 59 điểm tiêm vaccine tại đây.

Vũ Phong

Top