TPHCM khai thác trở lại tuyến tàu cao tốc đi Cần Giờ

11/04/2018 3:00 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 11/4, ông Phạm Công Bằng, Trưởng phòng quản lý vận tải đường thủy - Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết đã cho phép khai thác trở lại tuyến luồng từ bến Bạch Đằng (quận 1) đi huyện Cần Giờ. Tàu GreenlinesDP gặp sự cố do gãy chân vịt

Sáng 11/4 tàu cao tốc từ bến Bạch Đằng (quận 1) đi huyện Cần Giờ, Vũng Tàu đã được đưa vào khai thác trở lại. Ảnh: VGP/Bích Ngọc

Theo ông Phạm Công Bằng, để đảm bảo an toàn cho tuyến tàu cao tốc từ TPHCM đi Vũng Tàu, trong những ngày qua, cơ quan chức năng đã rà soát lại luồng tuyến từ biển đi vào Cần Giờ để đảm bảo không có các vật cản nằm dưới sông, ảnh hưởng đến quá trình khai thác tuyến đường thủy này. Đây là tuyến đường thủy quan trọng được đưa vào khai thác trước Tết 2018 và thu hút rất đông du khách du lịch Cần Giờ.

Trưởng phòng quản lý vận tải đường thủy, Phạm Công Bằng cũng cho hay, tuyến luồng từ Vũng Tàu về Cần Giờ cũng đồng thời được khai thác trở lại.

Còn theo Tổng giám đốc GreenlinesDP Trần Song Hải, hãng đã sử dụng tàu K3, là loại tàu có vỏ hợp kim nhôm do nhà máy Z189 (Bộ Quốc phòng) đóng để phục vụ hành khách. Trong buổi sáng khai thác trở lại có nhiều hành khách đi về Cần Giờ.

Trước đó vào sáng 8/4 đã xảy ra một sự cố tàu cao tốc từ Vũng Tàu về Cần Giờ. Cụ thể, khi tàu C3 chở 42 hành khách đang trên đường vào bến Tắc Suất, thủy thủ đoàn phát hiện nước tràn vào khoang máy. Thuyền trường nhanh chóng cho tàu cập bến và đưa khách lên bờ an toàn. Trên tàu có 28 hành khách về Cần Giờ và 14 hành khách về TPHCM.

Ngay hôm sau, cơ quan chức năng tiến hành điều tra phát hiện một chân vịt của tàu C3 bị rơi ra ngoài, có thể do va chạm với một vật thể trên luồng đi vào bến. Hiện nguyên nhân vẫn được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Bích Ngọc

Top