TPHCM khen thưởng đoàn thể thao sau SEA Games 32

31/05/2023 9:34 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 30/5, TPHCM tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ, HLV, VĐV thuộc đoàn thể thao thành phố vì đã có những đóng góp vào thành tích xuất sắc cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 32.

TPHCM khen thưởng đoàn thể thao sau SEA Games 32 - Ảnh 1.

Đoàn thể thao TPHCM chụp hình lưu niệm sau khi dâng hoa, báo công tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: VGP/Huy Phạm

SEA Games 32 đã khép lại với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về đoàn thể thao Việt Nam (136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc và 118 huy chương đồng). Trong đó, đoàn thể thao TPHCM đóng góp cho quốc gia 179 thành viên (119 VĐV ở 27 môn, 39 HLV). Đoàn TPHCM đã giành 31 HCV, 24 HCB, 20 HCĐ góp phần vào thành tích chung của Đoàn Việt Nam, vượt chỉ tiêu đăng ký 18-20 HCV ban đầu.

Trong 31 huy chương vàng tại SEA Games 32 không thể không nhắc tới dấu ấn của các cá nhân, tập thể: Aerobic Việt Nam giành tuyệt đối 5/5 huy chương vàng, hoa khôi làng võ Châu Tuyết Vân 6 lần liên tiếp vô địch SEA Games, đội tuyển bóng đá nữ với sự góp mặt của các tuyển thủ Thành phố (Trần Thị Kim Thanh, Trần Thị Thu, Trần Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Trần Thị Thùy Trang, đội trưởng Huỳnh Như) lập kỉ lục khi vô địch 4 kỳ Sea Game liên tiếp…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM biểu dương tinh thần thi đấu của các vận động viên (VĐV) đã nỗ lực không ngừng nghỉ để gặt hái được thành tích cao tại SEA Games 32.

"Tôi biết nhiều người quê gốc không phải ở TPHCM, các anh chị từ nhiều vùng miền đã đến đây sinh sống làm việc đóng góp cho Thành phố. Lãnh đạo Thành phố tri ân, ghi nhận những đóng góp ấy", ông Dương Anh Đức bày tỏ. Thay mặt lãnh đạo TPHCM và đoàn thể thao, ông Dương Anh Đức gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ và mong các đơn vị tiếp tục đồng hành cùng ngành thể thao Thành phố.

TPHCM khen thưởng đoàn thể thao sau SEA Games 32 - Ảnh 2.

Khen thưởng cán bộ, HLV, VĐV thuộc đoàn thể thao Thành phố vì những đóng góp tại SEA Games 32 - Ảnh: VGP/Huy Phạm

UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen cho 124 cá nhân đạt thành tích tại SEA Games 32. Hai VĐV nam/nữ TPHCM là Nguyễn Văn Khánh Phong (Thể dục dụng cụ) và Trần Thị Kim Thanh (bóng đá nữ) đã được vinh danh VĐV xuất sắc nhất SEA Games 32.

Tiền thưởng cho các VĐV gồm nguồn từ ngân sách và xã hội hóa. UBND TPHCM ban hành mức thưởng: Mỗi HCV các vận động viên nam sẽ nhận 74 triệu đồng, vận động viên nữ nhận 80 triệu đồng. Với mỗi HCB các vận động viên nam và nữ lần lượt nhận được 44 - 47 triệu đồng; HCĐ là 35 - 37,5 triệu đồng…

Cầu thủ Huỳnh Như dù không đủ điều kiện để hưởng các mức khen thưởng nhưng xét mức độ đóng góp cho thể thao Thành phố, Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM đề xuất thưởng 200 triệu đồng.

TPHCM khen thưởng đoàn thể thao sau SEA Games 32 - Ảnh 3.

Châu Tuyết Vân 6 lần liên tiếp vô địch SEA Games ở môn Teakwondo được vinh danh - Ảnh: VGP/Huy Phạm

Trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ, bà Đoàn Thị Kim Chi (HLV Bóng đá nữ TPHCM, trợ lý đội tuyển bóng đá nữ quốc gia) chia sẻ TPHCM đã tạo điều kiện rất tốt cho các môn thể thao nói chung và bóng đá nữ nói riêng, đặc biệt những năm gần đây.

Theo bà Chi, bóng đá nữ nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cũng như các doanh nghiệp. Các chế độ thưởng khi bóng đá nữ giành giải thưởng quốc gia hay các giải quốc tế đã được cải thiện hơn trước rất nhiều và nữ được ưu tiên hơn nam.

HLV Kim Chi hi vọng thời gian tới đây, cơ sở vật chất dành cho đội tuyển nữ sẽ được đầu tư nhiều hơn như sân tập luyện, chỗ ăn uống, nghỉ ngơi.

TPHCM khen thưởng đoàn thể thao sau SEA Games 32 - Ảnh 5.

Nữ cầu thủ Huỳnh Như được UBND TPHCM trao tặng 200 triệu đồng - Ảnh: VGP/Huy Phạm

6 lần liên tiếp vô địch SEA Games của hoa khôi làng võ Châu Tuyết Vân ở môn Teakwondo là niềm tự hào của không chỉ cá nhân cô và gia đình mà còn là niềm tự hào của Thành phố.

"TPHCM đã và đang đầu tư nhiều hơn cho các vận động viên và thực sự đầu tư đúng hướng. Kết quả vượt mức chỉ tiêu đặt ra trong kì SEA Games chính là minh chứng. Thành phố chăm lo nhiều hơn về chế độ dinh dưỡng cho VĐV, tiền thưởng có ngay khi các VĐV tham dự thi đấu đạt thành tích tốt, tổ chức những buổi lễ tuyên dương để tạo động lực cho các VĐV cống hiến cho thể thao thành phố…", Châu Tuyết Vân chia sẻ.

Huy Phạm

Top