TPHCM tập trung trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

08/12/2022 12:33 PM

(Chinhphu.vn) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) sẽ triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong và sau tết.

Thành phố Hồ Chí Minh tập trung trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố - Ảnh 1.

Thành phố Hồ Chí Minh tập trung trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố (Ảnh minh họa).

Công an TPHCM cho biết, thời gian qua, Thành phố đã chủ động nắm tình hình, khám phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng trong mùa World Cup. Công an TPHCM cũng xác lập các chuyên án khác để đấu tranh triệt phá loại tội phạm này.

Đặc biệt là tổ chức đấu tranh triệt phá các tổ chức, cá nhân hoạt động thu hồi nợ trái pháp luật. Cụ thể là vụ tại công ty tài chính ở quận 4, quận 12. Các công ty này với vỏ bọc công ty tài chính, văn phòng luật sư để cử nhân viên đòi nợ, quấy rối, chỉnh sửa hình ảnh vu khống, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người vay cùng người thân, bạn bè để gây sức ép trả tiền.

Công an cũng tập trung đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm xâm phạm sở hữu chuyên nghiệp, tấn công triệt phá các lò độ chế xe để đua xe, lạng lách cướp giật...

Về những nhiệm vụ trọng tâm đảm bảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an TPHCM mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Cùng với đó, tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự để đảm bảo cho người dân đón Tết bình yên.

Công an TPHCM cũng đề nghị Bộ Công an tăng cường lực lượng cảnh sát cơ động hỗ trợ tuần tra, kiểm soát trên một số nơi phức tạp, trọng yếu của thành phố, nhất là các địa bàn giáp ranh giữa TPHCM với các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh.

Đồng thời, lực lượng công an Thành phố còn tổ chức rà soát, kiểm soát chặt chẽ các đối tượng truy nã, có tiền án tiền sự, người nghi phạm tội, các đối tượng ma tuý, ngáo đá…; tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự; rà soát, đánh giá, lập danh sách các tuyến đường, địa bàn, khu vực trọng điểm, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự và các băng nhóm, đối tượng. Qua đó có những giải pháp đấu tranh phòng ngừa một cách chủ động, phù hợp với tình hình thực tế.

Lực lượng công an Thành phố sẽ tăng cường lực lượng ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện… để đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời đấu tranh, xử lý các tổ chức, cá nhân hoạt động tín dụng đen theo phương thức đòi nợ khủng bố.

Đặc biệt là việc triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố, tội phạm ma túy...

Minh Vũ

Top