TPHCM trở thành một trung tâm điện ảnh lớn của cả nước

31/10/2022 12:23 PM

(Chinhphu.vn) - Đến nay, việc sản xuất, phổ biến phim ở TPHCM đứng đầu cả nước, số lượng khán giả coi phim cũng nhiều nhất, do đó, doanh thu phát hành phim và chiếu bóng cũng nhiều nhất nước.

TPHCM trở thành một trung tâm điện ảnh lớn của cả nước - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu chúc mừng Hội Điện ảnh TPHCM - Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Ngày 30/10, Hội Điện ảnh TPHCM kỷ niệm 40 năm thành lập (28/10/1982-28/10/2022). Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu tới dự lễ kỷ niệm.

Trong 40 năm qua, Hội Điện ảnh TPHCM đã chủ động thực hiện và hoàn thành tốt các công tác hội. Đồng thời có nhiều hoạt động nhằm tập hợp hội viên, bồi dưỡng nâng cao trình độ và kỹ năng chuyên môn. Cùng với đó là không ngừng lao động sáng tạo nghệ thuật, đoàn kết, giữ vững định hướng của Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị trong hoạt động văn học nghệ thuật; góp phần định hướng, giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng mối quan hệ xã hội và con người mới xã hội chủ nghĩa. Nhiều tác giả, tác phẩm đã gây tiếng vang lớn, được công chúng đón nhận.

TPHCM đã trở thành một trung tâm điện ảnh lớn của cả nước. Sản xuất, phổ biến phim ở Thành phố đứng đầu cả nước. Số lượng khán giả coi phim cũng nhiều nhất. Doanh thu phát hành phim và chiếu bóng cũng nhiều nhất nước.

Bên cạnh đó, Hội Điện ảnh TPHCM thường xuyên quan tâm, thăm hỏi hội viên lão thành, có hoàn cảnh khó khăn, hoặc hội viên bệnh tật, neo đơn; tổ chức thăm, chúc Tết và tặng quà cho lão thành, đau yếu, các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú. Đây là một trong những công tác tốt nhất của Hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái.  

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Trần Thế Thuận nhấn mạnh, Hội Điện ảnh TPHCM được thành lập với 100 hội viên ban đầu, đến nay đã thực sự lớn mạnh và trưởng thành trên mọi phương diện với hơn 800 hội viên đang hoạt động trên tất cả các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, kỹ thuật, quản lý, kinh doanh...

Mang trong mình truyền thống năng động, sáng tạo, nơi hình thành những phong trào quần chúng, với những chính sách và sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, cơ quan ban, ngành thời gian qua, Hội Điện ảnh TPHCM đã không ngừng nỗ lực, góp phần xây dựng nền điện ảnh cách mạng đạt được những thành tựu to lớn, bắt nhịp cùng công cuộc hội nhập quốc tế và phát triển mạnh mẽ.

Thời gian tới, Hội Điện ảnh TPHCM cân tiếp tục quan tâm và có kế hoạch thực hiện tốt các nội dung đẩy mạnh thực hiện Chương trình hành động 45-CTHĐ/TU của Thành ủy về thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và Nghị quyết 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới. Song song đó là xây dựng các hoạt động và công tác hội với trọng tâm sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị; làm tốt công tác chăm sóc hội viên để hội mạnh cả lượng và chất...

Tại buổi lễ, 10 chi hội và 40 hội viên tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong hoạt động công tác hội đã vinh dự nhận được giấy khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM.

Top