TPHCM và Anh đẩy mạnh hợp tác giáo dục

22/11/2022 8:23 AM

(Chinhphu.vn) - Việt Nam là một trong 5 nước Vương quốc Anh muốn đẩy mạnh hợp tác giáo dục và Anh cũng mong muốn đẩy mạnh hợp tác giáo dục với TPHCM.

TPHCM và Anh tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực giáo dục - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tặng quà lưu niệm cho Đại sứ quốc tế về giáo dục Anh Steve Smith - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Chiều 21/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tiếp Đại sứ quốc tế về giáo dục Vương quốc Anh, ông Steve Smith đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức khẳng định, quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Anh đang phát triển tích cực, phù hợp với tinh thần của tuyên bố chung giữa hai nước về đối tác chiến lược. Hướng đến Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh (1973-2023), hai bên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và đa dạng trên nhiều lĩnh vực, như xúc tiến thương mại, đầu tư, quảng bá du lịch, tổ chức các sự kiện về văn hóa, giao lưu nhân dân...

Ông Dương Anh Đức hoan nghênh việc Anh tổ chức Hội thảo quốc tế Wilton Park với chủ đề "Giải quyết các thách thức về đào tạo kỹ năng ở ASEAN: Các nền kinh tế cần làm gì để chuẩn bị cho một tương lai trung hòa phát thải"; hy vọng, hội thảo sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về các thách thức mà các nền kinh tế phải đối mặt, chia sẻ các câu chuyện thành công, cũng như đưa ra các giải pháp trong tương lai.

TPHCM luôn tích cực triển khai quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục.

TPHCM đánh giá cao thế mạnh và kinh nghiệm của Anh trong lĩnh vực giáo dục; mong muốn nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác và đầu tư của các chuyên gia, trường đại học, cơ sở giáo dục của Anh vào TPHCM, đặc biệt là nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao. Anh có thế mạnh về giáo dục với các trường đại học hàng đầu thế giới.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM mong muốn, trong thời gian tới, quan hệ hợp tác giữa Thành phố và Vương quốc Anh sẽ được tăng cường hơn nữa thông qua các hoạt động trao đổi đoàn, xúc tiến đầu tư, hợp tác giáo dục giữa doanh nghiệp và các trường của hai bên. Ngày càng có nhiều chuyên gia, trường đại học và cơ sở đào tạo của Anh đầu tư vào TPHCM giúp truyền tải kinh nghiệm và đào tạo cho đội ngũ lao động của Thành phố. Chính quyền TPHCM cùng các cơ quan chuyên môn sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, trường đại học của Anh triển khai các hoạt động hợp tác hiệu quả.

Đại sứ quốc tế về giáo dục Anh Steve Smith cảm ơn TPHCM đã hỗ trợ tổ chức hội thảo quốc tế Wilton.

Ông Steve Smith khẳng định, Chính phủ Anh rất coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam. Việt Nam là một nền kinh tế đang phát triển, là một trong 5 nước Anh muốn đẩy mạnh hợp tác giáo dục.

Đánh giá cao sự thay đổi và phát triển của TPHCM trong thời gian qua, ông Steve Smith cho biết, Anh cũng mong muốn đẩy mạnh hợp tác giáo dục với TPHCM.

Hà An

Top