TPHCM vinh danh 100 sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu

13/10/2023 8:42 AM

(Chinhphu.vn) - Tối ngày 12/10, nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023) Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) đã tổ chức tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ tiêu biểu TPHCM năm 2023

TPHCM vinh danh 100 sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu - Ảnh 1.

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng HUBA nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: VGP/Lê Anh

Tham dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và 400 đại diện là doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM Nguyễn Ngọc Hòa cho biết, sau 3 tháng phát động, qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, đã có 100 sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu được Hội đồng chung khảo chọn là đạt danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh" năm 2023.

Qua thống kê số liệu, tổng doanh thu từ 66 sản phẩm và 34 dịch vụ của 74 doanh nghiệp được công nhận (trong cả năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023) đạt hơn 1.823.000 tỉ đồng, đem lại lợi nhuận 15.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 7.500 tỷ đồng đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho 52.000 lao động. 

Điều này cho thấy sự lớn mạnh của các doanh nghiệp TPHCM. Đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Thành phố đã không những sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng mà còn đảm bảo các yếu tố về chất lượng lao động, môi trường và trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa cho biết, qua cuộc bình chọn cho thấy thái độ nghiêm túc của doanh nghiệp trong việc không ngừng nâng cao chất lượng và luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm trung tâm để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Nhiều sản phẩm, dịch vụ mới có khả năng mở rộng được sản xuất, có năng lực cạnh tranh tốt, đáp ứng yêu cầu thị hiếu khách hàng, đem lại lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp và việc làm cho người lao động.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, năm 2023, Thành phố chịu ảnh hưởng rất nặng nề do khủng hoảng suy giảm tiêu dùng toàn cầu. Doanh nghiệp gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, tỉ lệ hàng tồn kho tăng lên, đơn hàng giảm mạnh. Hàng loạt doanh nghiệp đã phải cắt giảm quy mô sản xuất kinh doanh, giảm lực lượng lao động và cho đến nay tình hình vẫn chưa thấy tín hiệu tốt hơn. Khả năng GRDP tăng trưởng và một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội Thành phố phải nỗ lực rất lớn mới có thể hoàn thành kế hoạch.

TPHCM vinh danh 100 sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao danh hiệu Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM năm 2023 cho các doanh nghiệp. Ảnh: VGP/Lê Anh

Do đó, việc tổ chức lễ tôn vinh này sẽ góp phần cổ vũ mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, sẻ chia, trách nhiệm, cùng nhau vượt khó của doanh nghiệp trong điều kiện đầy khó khăn và nhiều thách thức hiện nay. Chương trình cũng nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, phát triển bền vững hơn trong tương lai.

Để tiếp sức cho doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, Thành phố tiếp tục thực hiện các gói hỗ trợ của Chính phủ; đồng thời sẽ chú ý cải thiện một số mặt công tác: Tăng cường các giải pháp khắc phục hiện tượng trì trệ, đùn đẩy trách nhiệm xảy ra trong các cơ quan công quyền; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của đội ngũ cán bộ công chức từ góc nhìn quản lý, kiểm tra sang đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp chấp hành chủ trương chính sách Nhà nước. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công cuộc cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

TPHCM vinh danh 100 sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu - Ảnh 3.

Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM ký kết hợp tác toàn diện với Hiệp hội Doanh nghiệp Cần Thơ để cùng hỗ trợ phát triển sản xuất và thị trường. Ảnh: VGP/Lê Anh

Thành phố cũng sẽ chủ động tìm giải pháp "xã hội hóa" dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp về tổ chức xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, tổ chức hội chợ, triển lãm… để hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị phần. Về phía doanh nghiệp cần phải chuyển đổi sản xuất xanh để góp phần thực hiện mục tiêu giảm phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Cũng trong dịp này, UBND TPHCM đã trao bằng khen cho 40 doanh nghiệp có thành tích nhiều lần đạt danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM.

Tại sự kiện năm nay, Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM trao tặng vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp từ thiện xã hội trong nhiều năm qua, đồng thời sản phẩm Tem chống hàng giả thông minh Vinacheck tích hợp công nghệ chống giả SMS QR Code ứng dụng chuyển đổi số của Vina CHG cũng được tôn vinh là Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM năm 2023.

Giải pháp Tem chống hàng giả thông minh Vinacheck tích hợp công nghệ chống giả SMS QR Code ứng dụng chuyển đổi số tích hợp nhiều công nghệ chống hàng giả tiên tiến như SMS, QR Code và là một trong những sản phẩm được Vina CHG đầu tư và đưa ra thị trường nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, đồng thời thực hiện công tác chuyển đổi số và là sản phẩm chủ lực trong hệ sinh thái chống hàng giả của công ty.

Theo ông Nguyễn Viết Hồng, Tổng giám đốc Vina CHGđó, hệ sinh thái chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu của Vina CHG bao gồm 5 giải pháp cốt lõi: Tem chống hàng giả công nghệ cao, bao bì chống giả thông minh, giải pháp hỗ trợ tư vấn điều tra xử lý hàng giả, phần mềm chống giả Vinacheck quản trị doanh nghiệp và truyền thông chống hàng giả... Các giải pháp được kết hợp và đem đến cho khách hàng một giải pháp đồng bộ nhằm bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp một cách trực tiếp, hiệu quả, đồng thời qua đó hỗ trợ người tiêu dùng kiểm tra hàng chính hãng chính xác, yên tâm mua sắm.

Định hướng về giai đoạn kinh doanh sắp tới, công ty sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp công nghệ, đưa ra thị trường nhiều giải pháp hỗ trợ thực hiện chuyển đổi số mới, nhằm góp phần vào việc bảo vệ thương hiệu và quyền lợi của người tiêu dùng. 

Lê Anh-Thanh Thủy

Top