Trải nghiệm lễ hội Songkran và hội chợ hàng Thái Lan tại TPHCM

20/04/2016 7:12 PM

(Chinhphu.vn) - Hội chợ Thái Lan - Chào mừng lễ hội Songkran diễn ra tại TPHCM, hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan diễn ra từ ngày 20-24/4 tại Câu lạc bộ Văn hóa thể dục thể thao Nguyễn Du, Quận 1, TPHCM.

Một gian hàng tại Hội chợ Thái Lan. Ảnh: VGP/Lê Anh

Trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan, Hội chợ Thái Lan - Chào mừng lễ hội Songkran tại TPHCM là một sự kiện thiết thực, góp phần tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, cơ hội kinh doanh và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác đầu tư trong tương lai.

Ban tổ chức cho biết, hội chợ lần này quy tụ hơn 140 gian hàng từ hơn 100 công ty và nhà nhập khẩu Thái Lan với đa dạng lĩnh vực hàng hóa trưng bày như hàng gia dụng, dệt may, thời trang, trang sức, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trang trí gia đình và đồ lưu niệm. Cùng với đó, du khách còn được thưởng thức các thực phẩm và đồ uống đặc sản đến từ Thái Lan.

Bên cạnh hoạt động thương mại với nhiều ưu đãi dành cho khách tham quan, mua sắm, hội chợ còn có các hoạt động văn hóa chào mừng lễ hội Songkran. Đây là lễ hội mừng năm mới theo tín ngưỡng của người dân Thái Lan. Ngoài ra, hàng đêm tại hội chợ còn có chương trình biểu diễn văn nghệ mang đậm nét giao thoa Việt-Thái.

Lê Anh

Top