Trao học bổng cho gần 300 học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19/09/2022 7:50 AM

(Chinhphu.vn) - Gần 300 suất học bổng (3 triệu đồng/suất/năm học) được trao cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Trao học bổng cho gần 300 học sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 1.

Anh Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM trao học bổng cho các em học sinh - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ngày 18/9, Thành đoàn, Hội Đồng đội và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức Lễ trao học bổng bảo trợ cho học sinh vượt khó học giỏi. Theo đó, chương trình cùng 95 mạnh thường quân là văn nghệ sĩ, cá nhân... trao học bổng (3 triệu đồng/suất/năm học) cho 292 học sinh (50 em là học sinh cấp 1; 204 em là học sinh cấp 2; 38 em là học sinh cấp 3; 119 em là học sinh mồ côi).

Đây là học bổng đặc biệt dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi cha/mẹ vì COVID-19 hoặc gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh. Các em học sinh nhận học bổng sẽ được bảo trợ từ khi nhập học đến khi tốt nghiệp THPT nếu giữ được thành tích học tập loại khá, giỏi qua các năm học.

Có thể kể đến như em Trần Thị Hoàng Thư, học sinh lớp 4 Trường TH Lê Thánh Tông, quận Tân Phú. Em mồ côi cha từ nhỏ, mẹ bị nhiễm COVID-19 và đã mất hồi tháng 8/2021. Hiện em sống cùng cậu và bà ngoại (60 tuổi). Trước đây, cậu buôn bán nhỏ ở nhà nhưng do tình hình dịch bệnh nên gia đình mất nguồn thu nhập, đời sống bấp bênh.

Hay em Nguyễn Ngọc Thanh Tuyền, học sinh lớp 9 Trường THCS Trường Thọ, TP Thủ Đức. Em mồ côi cha từ nhỏ, mẹ tâm lý không ổn định, gia đình không có nguồn thu nhập. Hiện em đang sống cùng bà ngoại, bà là lao động chính nhưng do dịch bệnh nên gia đình gặp nhiều khó khăn.

Trao học bổng cho gần 300 học sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 2.

Nếu giữ được thành tích học tập loại khá, giỏi qua các năm học, các em sẽ được bảo trợ đến khi tốt nghiệp THPT - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Thành phố Trần Thu Hà cho biết, dịch bệnh đi qua để lại nhiều hậu quả nặng nề, nhất là với các em học sinh, nhiều em bị mất cha/mẹ và chịu nhiều ảnh hưởng khác. Do đó, chương trình bảo trợ học bổng với những tình cảm, sự quan tâm của văn nghệ sĩ, mạnh thường quân, cộng đồng… là hoạt động nhằm chăm lo cho các em học sinh khó khăn.

"Sự quan tâm, chia sẻ này có ý nghĩa nhân văn vì đã truyền trao, kết nối không chỉ về giá trị vật chất mà đã tạo nên những tình cảm, giá trị gắn kết cộng đồng", Phó Bí thư Thành đoàn Trần Thu Hà nói.

Bà Trần Thu Hà cũng hy vọng các em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để không phụ lòng mong mỏi, kỳ vọng của những người dành sự quan tâm cho các em để mai này các em trưởng thành, trở thành những công dân có ích cho thành phố, đất nước và tiếp tục quay lại giúp đỡ gia đình, mảnh đời khó khăn khác.

Học bổng bảo trợ cho học sinh đặc biệt khó khăn được trao lần đầu tiên năm 2021, giữa cao điểm đợt dịch COVID-19. Các mạnh thường quân đã đến từng gia đình để trao quà tặng và túi an sinh cho học sinh và gia đình. Qua đó, đã có 331 suất học bổng được trao cho các em học sinh.

Ngoài học bổng, chương trình còn tổ chức hoạt động gia sư áo xanh, yêu thương nâng bước và tiếp tục duy trì các chương trình, hoạt động khác để hỗ trợ các em bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp với dịch COVID-19.

Nguyễn Kim

Top