Trao tặng 2,9 tỷ đồng để tiếp sức cho sinh viên y dược tham gia chống dịch COVID -19

14/09/2021 4:00 PM

(Chinhphu.vn) - Nhằm động viên các em sinh viên tình nguyện chống dịch và lan tỏa hơn nữa tinh thần xung phong, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Tập đoàn Sơn KOVA đã trao tặng cho sinh viên thuộc 17 trường đại học và cao đẳng y dược tham gia công tác chống dịch trên cả nước, với tổng số tiền 2,9 tỷ đồng từ Quỹ giải thưởng KOVA.

Với số tiền được trao tặng, Nhà trường chủ động điều phối để trao Học bổng cho cá nhân Sinh viên tiêu biểu tham gia chống dịch. Ảnh: VGP/Minh Thi.

Cụ thể, chương trình hiện quyết định trao tặng 100, 150 và 200 triệu đồng cho 17 trường, căn cứ vào số lượng sinh viên mà mỗi trường điều động qua các đợt cũng như thời gian tham gia chống dịch, tính đến ngày 30/8/2021.

Với số tiền trao tặng, tiếp sức này, Nhà trường chủ động điều phối để trao Học bổng cho cá nhân sinh viên tiêu biểu tham gia chống dịch theo danh sách trước đó Nhà trường đã đề cử (đây là các em sinh viên được trường đánh giá cao với các đóng góp nổi trội hoặc có hoàn cảnh đặc biệt cần sự chia sẻ, động viên…). Ngoài ra trường có thể bổ sung trao thêm cho các em tiêu biểu ở các đợt khác hoặc có sự phân bổ, sắp xếp sao cho hợp lý với tình hình sinh viên thực tế của trường.

Quỹ Giải thưởng KOVA ra đời từ năm 2002, do PGS.TS Nguyễn Thị Hoè – Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA, sáng lập và GS.TS Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng. Nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, hằng năm giải thưởng được trao cho các Nghiên cứu Khoa học ứng dụng; Các hành động Nhân ái; Sinh viên nghiên cứu khoa học và trao học bổng cho Sinh viên vượt khó.

Bên cạnh hệ thống Giải thưởng và Học bổng với tiêu chí cố định hằng năm, KOVA cũng xem xét tuyên dương, hỗ trợ kịp thời cho các sinh viên thuộc các diện khác nhau như: Sinh viên khó khăn do gia đình chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh; Sinh viên tình nguyện; Sinh viên có các thành tích đặc biệt.

Minh Thi

Top