Triệt phá 3 nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng

15/12/2023 8:14 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 15/12, Công an TPHCM cho biết ngay ngày mở đầu cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố đã triệt phá, bắt giữ 03 nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với lãi suất lên đến 900%/năm.

Triệt phá 3 nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng - Ảnh 1.

Các đối tượng trong đường dây cho vay lãi nặng bị bắt - Ảnh: Công an TPHCM

Cụ thể, nhóm do Nguyễn Kim Kỳ (ngụ Quận 7) cầm đầu gồm khoảng hơn 10 đối tượng cấu kết phân chia vai trò tổ chức cho vay với lãi suất lên đến 75%/tháng tương đương với 900%/năm. Trong vòng chưa đầy 01 năm, các đối tượng thu lợi bất chính lên đến gần 10 tỷ đồng.

Nhóm do Nguyễn Đại Đức (ngụ Quận 4) cầm đầu gồm 4 đối tượng, Đức cùng đồng bọn cho vay lãi suất lên đến 420%/năm, khi người vay không đủ tiền đóng lãi các đối tượng nhắn tin doạ và đánh người nhà người vay.

Nhóm đối tượng Nguyễn Tấn Hùng (sinh năm 1974), Phạm Công Tâm (sinh năm 1978) và Nguyễn Lê Thục Hân (sinh năm 1978) tổ chức cho vay với lãi suất từ 0,3%/ngày tương đương 108%/năm. Thông thường, mỗi hồ sơ cho vay sẽ kéo dài trong 07 ngày, người vay phải chịu khoản phí dịch vụ từ 0,3%/ngày (tương đương 108%/năm). Với phương thức, thủ đoạn trên, Hùng và đồng bọn đã cho một người nam tên H vay tổng cộng 163 lần, thu lợi bất chính gần 3 tỷ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có liên quan củng cố chứng, mở rộng điều tra nhằm xác định toàn bộ đường dây, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, bắt giữ tất cả những đối tượng có liên quan.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an 21 quận huyện, thành phố Thủ Đức tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn Thành phố, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, đem lại đem lại bình yên, an toàn cho Nhân dân trong dịp đón chào Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hồng Đức

Top