Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đón hàng nghìn tân sinh viên nhập học

25/08/2023 1:06 PM

(Chinhphu.vn) - Sau thời gian công bố điểm trúng tuyển đợt 1, đã có hàng nghìn thí sinh viên trúng tuyển có mặt tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) để nộp hồ sơ, làm thủ tục nhập học chính thức.

Rộn ràng không khí nhập học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành - Ảnh 1.

Có hàng nghìn thí sinh có mặt tại ĐH Nguyễn Tất Thành để làm thủ tục nhập học - Ảnh: VGP/MT

Để chào đón tân sinh viên K23 tới nhập học thuận lợi nhất, NTTU đã chuẩn bị chu đáo từ khâu phổ biến quy trình nhập học trên các phương tiện thông tin, các bảng hướng dẫn, sơ đồ, công khai các khoản thu… từ trước đó nhiều ngày.

Với đội ngũ giảng viên, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và thân thiện, NTTU sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc, giúp sinh viên có đầy đủ thông tin về các ngành đào tạo, phương thức xét tuyển của trường… Ngoài ra, Nhà trường còn đầu tư và trang trí khu vực check-in chào đón dành cho tân sinh viên và gia đình lưu lại những kỷ niệm đầu tiên trên hành trình mới tại NTTU. 

Bên cạnh đó, Nhà trường còn bố trí và tăng cường lực lượng sinh viên tình nguyện hướng dẫn tân sinh viên cách ghi phiếu đăng ký, kiểm tra thông tin ghi trên hồ sơ nhập học, chụp ảnh, làm thẻ sinh viên, giới thiệu và hướng dẫn tham quan môi trường học tập, đăng ký chỗ ở ngoại trú nhằm giúp tân sinh viên nhanh chóng ổn định sinh hoạt và học tập, đồng thời giúp quá trình làm thủ tục nhập học nhanh hơn.

Tân sinh viên Đoàn Minh Đức trúng tuyển ngành Dược học cho biết: "Lần đầu nhập học ở một nơi xa nhà em còn bỡ ngỡ lắm, nhưng được thầy cô và các anh chị tình nguyện viên đón tiếp nhiệt tình hướng dẫn cặn kẽ nên em đã hoàn tất thủ tục nhập học rất nhanh chóng."

Rộn ràng không khí nhập học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành - Ảnh 2.

Nhà trường sẽ tổ chức cho toàn thể tân sinh viên tham gia tuần sinh hoạt đầu khóa để các em kịp thời nắm bắt được những thông tin cần thiết - Ảnh: VGP/MT

Chú Đỗ Văn Toản đến từ Đồng Tháp cho biết: "Các bước thủ tục diễn ra rất thuận lợi, nhanh chóng. Cả nhà chú rất mừng vì con trai trúng tuyển vào trường và được theo học đúng chuyên ngành yêu thích. Chú hi vọng những kiến thức nhận được từ Nhà trường sẽ giúp con trai chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp, công việc sau này".

Theo kế hoạch, sau thời gian nhập học, Nhà trường sẽ tổ chức cho toàn thể tân sinh viên tham gia tuần sinh hoạt đầu khóa để các em kịp thời nắm bắt được những thông tin cần thiết về mái trường của mình; hiểu rõ những nội quy, quy định của nhà trường liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện cũng như quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên…

Vừa qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển cho các ngành đào tạo bậc đại học.

Trong đó, ngành học có điểm cao nhất là y đa khoa với 23 điểm. Kế đó là ngành dược học 21 điểm và giáo dục mầm non 20 điểm. Các ngành y học dự phòng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng, điều dưỡng có mức điểm là 19. Các ngành học còn lại có mức điểm chuẩn là 15 điểm.

Được biết, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ xét tuyển bổ sung cho cả 52 chương trình đào tạo, mức điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung được căn cứ theo mức điểm chuẩn mà nhà trường đã công bố, riêng ngành Y khoa có tăng nhẹ. Cụ thể, đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, ngành Y khoa có mức điểm là 23,5 điểm và mức điểm xét theo kết quả học bạ THPT là 8,4.

Thí sinh cần xác nhận nhập học lên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT sau khi nhà trường công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển trước ngày 8/9. Theo đại diện của trường, 2.000 thí sinh nhập học đầu tiên trước ngày 15/9 sẽ có cơ hội nhận học bổng 15 triệu đồng (trừ ngành y khoa và dược học).

Minh Thi 

Top