Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức đón tân sinh viên quốc tế nhập học

14/09/2023 1:00 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 12/9, tại cơ sở Quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã tổ chức thành công Lễ tiếp nhận sinh viên quốc tế đến nhập học tại Trường năm học 2023 – 2024

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức đón tân sinh viên quốc tế nhập học - Ảnh 1.

Cán bộ giảng viên, tình nguyện viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hướng dẫn tân sinh viên quốc tế làm thủ tục nhập học chính thức - Ảnh: VGP/Minh thi

Năm học 2023-2024 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) chào đón 44 tân sinh viên Lào và Campuchia đăng ký theo hoc các ngành thuộc khối sức khỏe gồm: Y khoa, Dược học. Tại chương trình, lưu học sinh Lào và Campuchia được các thầy cô hướng dẫn, giới thiệu các phòng ban trong Nhà trường giải quyết học vụ hoặc các vấn đề khó khăn trong quá trình học tập. Ngoài ra, 44 tân sinh viên sẽ tiến hành làm thủ tục nhập học theo đúng quy trình của Nhà trường.

Chia sẻ chào mừng sinh viên quốc tế, của ThS. Nguyễn Quỳnh Sơn, GĐ Trung tâm Hỗ trợ SVQT đã gửi lời chúc mừng đến 44 bạn sinh tân sinh viên đã hoàn thành kỳ thi Đánh giá năng lực Tiếng Việt để đủ điều kiện theo học tại Trường. Và thầy cũng hy vọng rằng các bạn sẽ sớm thích nghi và hòa nhập môi trường mới khi sinh sống tại Việt Nam cũng như học tập tại NTTU, đồng thời sau khi khép lại hành trình đại học tại NTTU, các bạn sẽ được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng mới để trở thành công dân toàn cầu và góp phần cống hiến cho xã hội. 

Đại diện Tân sinh viên quốc tế Khóa 2023, bạn Chansomphou Midavanh chia sẻ: "Chúng em luôn vững tin rằng với sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của Lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa, quý thầy/cô cùng các anh chị sinh viên khóa trước, chúng em sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn ban đầu, nắm bắt được cơ hội và hoàn thành nhiệm vụ học tập để trở về xây dựng cho đất nước, cống hiến sức trẻ cho xã hội".

Được biết, chương trình đào tạo ngành Y khoa có tổng thời gian là 6 năm và ngành Dược học có tổng thời gian là 5 năm, sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia khám chữa bệnh tại các bệnh viện, các cơ sở y tế; quản lý chuyên môn và tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh; giảng dạy tại các cơ sở đào tạo y dược; làm việc trong các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý ngành khoa học sức khỏe cũng như các tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe;…

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức đón tân sinh viên quốc tế nhập học - Ảnh 2.

Đại diện Nhà trường tặng quà chào mừng các tân sinh viên quốc tế gia nhập đại gia đình NTTU - Ảnh: VGP/Minh Thi

Đặc biệt, sinh viên theo học tại NTTU sẽ có cơ hội được thực hành tại các phòng thực hành chức năng của trường và đi thực tập tại các bệnh viện là cơ sở y tế liên kết đào tạo với Trường như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM, Bệnh viện Quân Y 175,…

Sinh viên Cheong Chheyvorn nhập học tại NTTU đã chia sẻ: "Em khá lo lắng về khác biệt ngôn ngữ, và đã cố gắng luyện tập tiếng Việt trước khi đến. Tuy nhiên, khi đến Việt Nam và được thầy, cô Nhà trường đều rất thân thiện chào đón mình, em cảm thấy rất vui. Em đã tìm hiểu rất nhiều về con người, về lịch sử và đất nước Việt Nam trước khi quyết định chọn nơi đây là điểm đến. Và theo em được biết, NTTU là ngôi trường uy tín về việc đào tạo các ngành thuộc khối sức khỏe, nên em đã lựa chọn theo học ngành Y khoa tại đây".

Còn sinh viên Ung Chhaykong (ngành Y khoa) cho biết lựa chọn Việt Nam là điểm đến vì nơi đây rất an toàn, con người thân thiện, NTTU là một ngôi trường đào tạo có chất lượng và uy tín mà em đã được biết tới từ trước khi sang Việt Nam.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bắt đầu đào tạo sinh viên Lào, Campuchia từ 2015, cho đến nay đã tiếp nhận đào tạo hơn 200 sinh viên bậc đại học, thạc sĩ. Sinh viên Lào – Campuchia theo học nhiều ở các ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Du lịch, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin,… Mỗi năm, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng nhiều suất học bổng toàn phần cho sinh viên Lào và Campuchia đủ điều kiện học tập của Nhà trường.

Khi tham gia học tại Trường, sinh viên quốc tế sẽ được hỗ trợ nơi ở ký túc xá, nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao và các hoạt động chăm lo cho đời sống sinh được Nhà trường tổ chức thường xuyên như: Hội thao sinh viên quốc tế, Hội thi hát Karaoke Tiếng Việt, Hoạt động thiện nguyện Trung thu, các Chương trình tham quan dã ngoại, Tết cổ truyền Việt Nam dành cho sinh viên quốc tế, Tết cổ truyền Lào – Campuchia,…

Được sự quan tâm từ Ban giám hiệu Nhà trường, từ năm 2018 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh viên quốc tế có nhiệm vụ hỗ trợ mọi mặt về học tập, lưu trú, sinh hoạt, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần…giúp các bạn sinh viên quốc tế yên tâm học tập khi xa gia đình, xa quê hương. Kết quả học tập tốt của sinh viên Lào, Campuchia tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã được ghi nhận. Nhiều sinh viên Lào, Campuchia của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt danh hiệu "Sinh viên Lào-Campuchia tiêu biểu" của TPHCM xét chọn hàng năm.

Hy vọng với những sự hỗ trợ này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn hòa nhập tốt và hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Đồng thời, đóng góp tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Với môi trường học tập năng động, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng tại các nước trên thế giới, NTTU tự hào là điểm đến học tập, giao lưu quốc tế của sinh viên trên khắp thế giới. Đây cũng là một bước tiến lớn trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học, khẳng định vị thế của NTTU trong bối cảnh hội nhập toàn diện.

Minh Thi

 

 

Top