Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” trở lại

30/05/2023 3:23 PM

(Chinhphu.vn) - Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” Quận 8 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 17/6 đến ngày 22/6 tại bến Bình Đông.

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” trở lại - Ảnh 1.

Tuần lễ Trái cây “Trên bến dưới thuyền” lần 1 năm 2022 thu hút trên 3 triệu lượt du khách đến tham quan. Ảnh: BTC

Năm 2022, với 120 gian hàng của các thương nhân, nhà vườn tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre tham gia, tuần lễ trái cây thu hút hơn 3 triệu lượt du khách tham quan, thưởng lãm.

Hàng loạt sản phẩm trái cây như sầu riêng, măng cụt, ổi, bưởi, chôm chôm… được các nhà vườn mang lên giới thiệu đến đông đảo khách tham quan.

Bên cạnh những gian hàng trái cây, nhiều sản phẩm bánh như bánh ú lá tro, bánh ú "TÀI CÓ", bánh xèo, bánh dân gian… cùng hàng loạt nước uống, nước ép trái cây… cũng được giới thiệu đến người dân và du khách.

Thông tin từ Quận 8, tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" năm 2023 sẽ có nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu, kinh doanh các loại trái cây ngon, sản phẩm đặc trưng của các vùng miền, như: thành phố Long Khánh - tỉnh Đồng Nai, thành phố Cao Lãnh - tỉnh Đồng Tháp, thành phố Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long và huyện Tân Phước - tỉnh Tiền Giang.

Ban tổ chức kì vọng sẽ từng bước nâng tầm quy mô thành Lễ hội trái cây truyền thống "Trên bến dưới thuyền" và trở thành một trong những sự kiện Lễ hội văn hóa của Thành phố.

Không chỉ được thưởng thức trái cây thơm ngon và những sản phẩm từ trái cây, khách hàng còn được tự tay gói bánh theo hướng dẫn của Nghệ nhân và chụp ảnh lưu niệm. Sân khấu phụ của Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" được Ban tổ chức thiết kế độc đáo, hình ảnh sinh động gắn liền với miền Tây sông nước.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp hàng đêm nhằm phục vụ khách tham quan và mua sắm sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó, khách tham quan có thể trở về tuổi thơ với những hoạt động xếp lá dừa nghệ thuật, nặn tò he, vẽ tranh nghệ thuật, thiết kế và trang trí nón lá theo yêu cầu…. Những hoạt động trò chơi không những giúp người dân và du khách có những trải nghiệm hấp dẫn mà còn góp phần nâng tầm, quảng bá trò chơi dân gian độc đáo của Nam bộ.

Theo Ban Tổ chức, chương trình khai mạc Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" năm 2023 sẽ diễn ra vào sáng ngày 17/6 tại sân khấu chính tuyến đường Nguyễn Văn Của - Bến Bình Đông, Phường 13, Quận 8.

Huy Phạm

Top