Tuyên truyền ATGT cho người nước ngoài tại ga quốc tế Tân Sơn Nhất

29/10/2022 10:15 AM

(Chinhphu.vn) - Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho người nước ngoài đang công tác, du lịch, học tập, sinh sống tại TPHCM thông qua các tờ rơi tuyên truyền song ngữ “Việt - Anh”.

Tuyên truyền ATGT cho người nước ngoài tại ga quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Công an TPHCM tuyên truyền song ngữ cho người nước ngoài tại nhà ga quốc tế - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Năm 2022, với chủ trương "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch COVID-19", gắn với "đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế", tình hình đời sống nhân dân TPHCM được ổn định, kinh tế, du lịch từng bước khôi phục và phát triển mạnh mẽ, thu hút doanh nghiệp, người nước ngoài và Việt kiều đến đầu tư kinh doanh, làm việc, tham quan.

Tuy nhiên, trong 10 tháng đầu năm 2022, tình hình TNGT có liên quan đến người nước ngoài trên địa bàn thành phố có nhiều diễn biến phức tạp, cụ thể đã xảy ra 17 vụ TNGT làm chết 3 người, bị thương 8 người và làm hư hỏng nhiều phương tiện giao thông.

Để chủ động trong công tác phòng ngừa, kéo giảm TNGT, đặc biệt là TNGT liên quan đến người nước ngoài trên địa bàn TPHCM trong những tháng cuối năm 2022, đầu năm 2023, nhất là trong các dịp lễ, tết, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM (PC08) chủ động phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho đối tượng là người nước ngoài đang công tác, du lịch, học tập, sinh sống tại TPHCM thông qua các tờ rơi tuyên truyền song ngữ "Việt - Anh".

Nội dung các tờ rơi song ngữ là những nguyên tắc cơ bản được quy định trong Luật giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật của Việt Nam liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, được trình bày lồng ghép nội dung với hình ảnh theo hình thức Infographic giúp cho người nước ngoài dễ đọc, dễ hiểu.

Tuyên truyền ATGT cho người nước ngoài tại ga quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Thông tin tuyên truyền được quầy thông tin trong khu vực ga quốc tế - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Các thông tin này được in ấn và đặt ở các kệ thông tin, quầy thông tin trong khu vực ga quốc tế, là nơi dễ quan sát để hành khách trên máy bay sau khi làm các thủ tục cần thiết ra khu vực lấy hành lý và cổng ra ga sẽ nhìn thấy và sử dụng.

Đây là một trong những giải pháp trong công tác tuyên truyền của PC08 nhằm giúp người nước ngoài đến TPHCM làm việc, học tập, du lịch có kiến thức cơ bản để chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam khi tham gia thông, từ đó phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn TPHCM có liên quan đến người nước ngoài.

Lệ Vũ

Top