VNI Summit sẽ quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành

18/08/2022 9:49 AM

(Chinhphu.vn) - Vietnam Innovators Summit (VNI Summit) là chuỗi sự kiện về kinh doanh và đổi mới sáng tạo do Vietcetera tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 8-26/11/2022 hứa hẹn quy tụ nhiều lãnh đạo cấp cao, những nhà hoạch định chiến lược và các chuyên gia đầu ngành từ Việt Nam và khắp Đông Nam Á cùng tham gia.

VNI Summit sẽ quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành  - Ảnh 1.

Ông Hảo Trần, đồng sáng lập kiêm CEO của Vietcetera cho biết, sự kiện này là nơi tụ hội của các nhà tiên phong trong khu vực, hứa hẹn đem đến những cuộc thảo luận sâu sắc về tương lai Việt Nam - Ảnh: VGP/Minh Thi

VNI Summit là chuỗi sự kiện về kinh doanh và đổi mới sáng tạo do Vietcetera (là công ty truyền thông đầu tiên ở Việt Nam xuất bản nội dung song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh hướng tới nhiều đối tượng độc giả, bao gồm tầng lớp trung lưu, dân văn phòng, doanh nhân, Việt kiều và khách du lịch đến Việt Nam) tổ chức lần đầu tiên và sẽ kéo dài trong suốt ba tuần, ngay tại trung tâm TPHCM. 

Diễn đàn thu hút nhiều lãnh đạo cấp cao, những nhà hoạch định chiến lược và các chuyên gia đầu ngành từ Việt Nam và khắp Đông Nam Á cùng tham gia. Với các hoạt động được thiết kế chỉn chu, Vietnam Innovators Summit là nơi gặp gỡ và thảo luận về các giải pháp kinh doanh, đổi mới sáng tạo, đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam hiện đại.

Chuỗi sự kiện có sự đồng hành của những tên tuổi uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực đa dạng tại Việt Nam: AIA Việt Nam (Nhà tài trợ Kim cương), Heineken Việt Nam (Nhà Tài trợ Vàng) cùng các Nhà tài trợ Bạc bao gồm Mastercard, FPT, Meta, Viglacera, Cốc Cốc, Cooley, Robert Walters, và Jio Health.

Từ chương trình Podcast tới diễn đàn quy mô lớn

Vietnam Innovators khởi đầu là một chương trình podcast đối thoại hằng tuần giữa host Hảo Trần (CEO của Vietcetera) với khách mời là những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong hệ sinh thái khởi nghiệp và kinh doanh tại Việt Nam. Trải qua 3 mùa với 82 tập phát sóng, Vietnam Innovators đã trở thành một trong những podcast được yêu thích nhất của Vietcetera. Chương trình luôn nằm trong danh sách podcast được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam và đồng thời cũng mang về cho Vietcetera chiếc nút bạc đầu tiên từ Youtube.

Sau những thành công ngoài mong đợi, Vietnam Innovators đã sẵn sàng cho một bước tiến mới, giúp kết nối các ý tưởng đổi mới mạnh mẽ hơn, quy mô sâu rộng hơn.

Với mong muốn đưa Vietnam Innovators Summit trở thành một chương trình thường niên, Hảo Trần cho biết chương trình sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư và lãnh đạo cấp cao được chứng kiến và thúc đẩy "sự tăng trưởng thần kỳ" của Việt Nam hiện đại.

Ông Hảo Trần, đồng sáng lập kiêm CEO của Vietcetera cho biết: "Sự kiện này là nơi tụ hội của các nhà tiên phong trong khu vực, hứa hẹn đem đến những cuộc thảo luận sâu sắc về tương lai Việt Nam. Trong những năm gần đây, kinh tế và xã hội Việt Nam chứng kiến sự phát triển vượt bậc; và chúng tôi tin rằng còn rất nhiều sự phát triển và đổi mới khác sẽ sớm được công bố. Thông qua hội nghị này, người tham sự sẽ được hiểu hơn về tư duy của các nhà lãnh đạo quyền lực, cũng như các quyết định của họ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế và xã hội."

Ông Wayne Besant, CEO AIA Vietnam nhận định, VNI Summit là sự kiện có ý nghĩa với cộng đồng doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam. Trong suốt quá trình phục hồi sau đại dịch, các ý tưởng kinh doanh và sáng tạo công nghệ có xu hướng tập trung hơn vào các giải pháp giúp con người cân bằng sức khỏe trí lực và thể lực, cải thiện chất lượng cuộc sống. 

VNI Summit sẽ bao gồm một chuỗi các sự kiện kéo dài trong 3 tuần gồm:

The Conference diễn ra ngày 18/11/2022, 8:00 AM - 4:00 PM, tại GEM Center, sảnh Grand Castor 5, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TPHCM.

Theo đó, The Conference sẽ quy tụ hơn 350 cá nhân xuất sắc và các nhà lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn đa quốc gia để cùng khám phá những ý tưởng mới. Với chủ đề "Một Việt Nam mới bắt đầu tại đây", VNI Summit hứa hẹn mở ra những cuộc thảo luận độc đáo và sâu sắc về công nghệ, kinh doanh, tương tác giữa con người trong thời đại mới cũng như tác động của những vấn đề này đến nền kinh tế Việt Nam hiện đại.

Ở sự kiện còn có khu gian hàng triển lãm, mang đến cho doanh nghiệp thêm không gian để tương tác trao đổi ý tưởng với nhau, đồng thời giúp những cá nhân tham gia sự kiện nắm bắt được bức tranh toàn cảnh của tình hình đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Vietcetera cũng có gian hàng trưng bày riêng, giới thiệu chuỗi podcast, cùng các chiến dịch thành công và tạo được ảnh hưởng nhất của Vietcetera.

Ngoài The Conference, chương trình còn tổ chức chuỗi 5 phiên thảo luận riêng biệt tập trung vào các lĩnh vực cụ thể, được trình bày bởi các chuyên gia: Fintech, Môi Trường - Xã Hội & Quản Trị Doanh Nghiệp (ESG) & Biến đổi khí hậu, Nhân sự, đầu tư và chăm sóc sức khỏe (có thể thay đổi).

Qua chia sẻ của khách mời và các phiên thảo luận nhóm, người tham dự có được cái nhìn tổng quan về những thay đổi, cơ hội, thách thức và dự báo tăng trưởng trong các lĩnh vực kinh tế trọng tâm của Việt Nam. Ngoài các nội dung được chuẩn bị và trình bày, tại mỗi phiên đều giành ra thêm nhiều thời gian bên lề để các diễn giả và người tham dự trực tiếp trao đổi mở rộng về những chủ đề được quan tâm.

Minh Thi


Top