Vụ 4 người tử vong trong nhà trọ: Nhanh chóng hỗ trợ gia đình nạn nhân

19/05/2022 6:01 PM

(Chinhphu.vn) - Ngay sau vụ việc 4 người tử vong do ngạt khí, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức cho biết, chính quyền địa phương đã có những phương án hỗ trợ trước mắt.

Vụ 3 người tử vong trong nhà trọ: Nhanh chóng hỗ trợ gia đình nạn nhân - Ảnh 1.

Dãy trọ, nơi xảy ra vụ việc 3 người tử vong, 1 người hôn mê tại TP Thủ Đức sáng ngày 18/5 - Ảnh: VGP/Đình Khánh

Sáng 18/5, một số người thấy dấu hiệu bất thường nên phá cửa căn phòng trọ ở đường số 6 phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức (TPHCM). Bên trong, gia đình 4 người đã bất động, tím tái.

Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện TP. Thủ Đức nhưng hai vợ chồng (44 và 45 tuổi) cùng người con trai 16 tuổi đã tử vong. Người con gái 23 tuổi được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Khám nghiệm hiện trường, công an cho biết cả gia đình gặp nạn khi đang ngủ trong căn phòng trọ bít kín, bếp gas trong phòng vẫn đang cháy.

Những người sống cùng dãy trọ với các nạn nhân cho biết gia đình này thuê trọ ở đây được 7 năm, sống chủ yếu bằng nghề bán cá hấp ngoài chợ. Hằng ngày, gia đình thường dậy hấp cá ở hành lang, bên ngoài phòng.

Vụ 3 người tử vong trong nhà trọ: Nhanh chóng hỗ trợ gia đình nạn nhân - Ảnh 2.

Chính quyền phường Hiệp Bình Phước (TP. Thủ Đức) thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân - Ảnh: VGP/Đình Khánh

Ngày 19/5, ông Nguyễn Quang Chi, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước cho biết, khi hay tin vụ việc, chính quyền địa phương hết sức đau xót và có những phương án hỗ trợ trước mắt.

"Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Thủ Đức đã hỗ trợ gia đình 60 triệu đồng, phường cũng đã trao cho anh Tuấn (anh trai gia đình nạn nhân) 5 triệu đồng, khu phố cũng hỗ trợ 1 triệu đồng. Ngoài ra, khu phố cũng vận động các nhà hảo tâm thêm hơn 30 triệu đồng để hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự", ông Chi nói.

UBND phường Hiệp Bình Phước cũng đã liên hệ trại hòm từ thiện để đưa các nạn nhân về quê ở Bình Thuận lo hậu sự.

Đình Khánh

Top