613 học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng khuyến học

03/11/2022 6:57 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 3/11, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM tổ chức trao học bổng năm học 2022-2023 cho 613 học sinh, sinh viên tại TPHCM và một số tỉnh thành phía nam.

613 học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng khuyến học - Ảnh 1.

Các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng - Ảnh: VGP/Băng Tâm

Trong đó có 193 suất học bổng dành cho các em tại TPHCM và 420 em ở 9 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Tiền Giang, Bến Tre, Ninh Thuận, Khánh Hòa và Thừa Thiên Huế.

Tổng giá trị các suất học bổng của năm học này là 750 triệu đồng do Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý và Hội Giáo dục Trẻ em của Mỹ tài trợ.

Ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM cho biết, qua 22 năm, chương trình đã cấp 26.444 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 26,6 tỷ đồng. Riêng năm 2022, Hội đã phát động 1.363 suất học bổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng.

Như vậy đã có hàng nghìn học sinh, sinh viên được tiếp sức đến trường từ chương trình. Điển hình như em Võ Chí Cường ở Phường 11, Quận 3, TPHCM nhiều năm liền được trao học bổng vì thành tích vượt khó học tập. Bố, mẹ Cường đều là người khiếm thị, gia đình thuộc hộ nghèo nhưng Cường không ngừng phấn đấu trong học tập. Hiện em đang học năm thứ 4 Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM.

Bên cạnh vận động nguồn quỹ trao học bổng cho học sinh, sinh viên, những năm qua Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM đã kết nối các nhà hảo tâm với các trường ở khu vực ngoại thành để bảo trợ cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Băng Tâm

Top