Công đoàn TPHCM ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

19/09/2023 2:28 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 19/9, tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM, Liên đoàn Lao động Thành phố khai mạc triển lãm với chủ đề: “Công đoàn TPHCM - Niềm tin của người lao động” và ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh.

Công đoàn TPHCM ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh  - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và lãnh đạo Liên đoàn Lao động TPHCM cắt băng khai mạc triển lãm “Công đoàn TPHCM - Niềm tin của người lao động” và ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh - Ảnh: VGP/Nguyễn Trần

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Thị Diệu Thúy.

Liên đoàn Lao động TPHCM cho biết đây là đợt hoạt động cao điểm, sinh hoạt chính trị sâu rộng, làm phong phú thêm các hoạt động của cán bộ, công nhân viên, người lao động và tổ chức Công đoàn thành phố trước thềm Đại hội Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo đó, triển lãm "Công đoàn TPHCM - Niềm tin của người lao động" sẽ gồm 9 cụm hình ảnh với 224 hình ảnh nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động và nhân dân Thành phố về những thành quả, hoạt động tiêu biểu của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn TPHCM trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Các bức ảnh tại triển lãm mô tả sự sinh động, chân thực cuộc sống, công việc của đoàn viên, người lao động; phản ánh sự phát triển và những đóng góp trực tiếp to lớn của giai cấp công nhân Thành phố trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Qua triển lãm, người xem còn thấy được sự nỗ lực của các cấp công đoàn Thành phố trong kiên trì đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở nhằm làm tốt hơn công tác đại diện, chăm lo, tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết tập hợp đoàn viên và người lao động.

Dịp này, Liên đoàn Lao động TPHCM đã ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố.

Không gian gồm các hạng mục: Phòng thờ, phòng sinh hoạt, trưng bày các tác phẩm, tư liệu, về cuộc đời sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Liên đoàn Lao động TPHCM mong muốn Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Cung Văn hóa Lao động sẽ là điểm hẹn văn hóa của hàng triệu lượt công nhân viên chức và người lao động Thành phố. Thông qua không gian này, những câu chuyện, những lời dạy bảo của Bác sẽ giúp mỗi công nhân viên chức và người lao động nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức lối sống, đồng thời suy ngẫm, tự soi rọi, điều chỉnh lấy mình để cùng vươn lên trong lao động, học tập, cùng lan tỏa tinh thần trách nhiệm, lối sống, phong cách, ứng xử, hướng đến hình thành lối sống cao đẹp, đầy văn minh, nghĩa tình.

Triển lãm diễn ra từ hôm nay đến ngày 30/9 tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM và trực tuyến trên trang fanpane, trang thông tin điện tử Công đoàn TPHCM.

Nguyễn Trần

Top