Đình chỉ dạy học giáo viên bị tố quấy rối nữ sinh

09/06/2023 5:47 PM

(Chinhphu.vn) - UBND huyện Nhà Bè vừa có văn bản thông tin một số nội dung liên quan đến dư luận một giáo viên trên địa bàn bị tố có hành vi quấy rối nữ sinh trong lớp học tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bình Khiêm.

Đình chỉ dạy học giáo viên bị tố quấy rối nữ học sinh ở huyện Nhà Bè - Ảnh 1.

Hình ảnh thầy giáo bị tố sàm sỡ học sinh - Ảnh chụp màn hình

Theo UBND huyện Nhà Bè, vào khoảng 19h, ngày 8/6 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện dư luận về một giáo viên làm việc tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhà Bè) có hành động không đúng chuẩn mực với học sinh nữ trong giờ dạy học.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Huyện ủy và UBND huyện Nhà Bè đã nhanh chóng chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm khẩn trương tổ chức họp và yêu cầu giáo viên (N.M.H) có hành vi không chuẩn mực viết tường trình rõ vụ việc ngay trong sáng ngày 9/6.

Đồng thời, hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã đình chỉ hoạt động giảng dạy của giáo viên (N.M.H) ở tất các lớp mà giáo viên phụ trách.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tiếp xúc, gặp gỡ với phụ huynh, học sinh để nắm thêm thông tin và gửi lời xin lỗi đến phụ huynh, học sinh; phụ huynh đã đồng thuận với cách xử lý vụ việc của trường.

Cũng theo UBND huyện Nhà Bè, hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan đang khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc và khi có kết quả vụ việc sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, thông tin và hình ảnh một thầy giáo ở Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm sàm sỡ học sinh được chia sẻ từ một tài khoản có tên K.H. Tài khoản này tố cáo nữ sinh bị thầy giáo dạy Toán ở trường quấy rối. Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho biết, trong lúc cả lớp đang học bài, thầy giáo đã vòng tay phía sau ôm và có hành vi không chuẩn mực với nữ sinh.

Gia đình của nữ sinh đã lên gặp thầy giáo. Khi đối chứng với học sinh, thầy giáo phủ nhận và giải thích chỉ cúi xuống nhặt đồ, vô tình đụng vào đùi em. Cũng theo tài khoản này, những lần trước, thầy giáo còn hăm dọa các nữ sinh không được nói chuyện với ba mẹ. Hiện tài khoản K.H đã xoá bài viết nhưng nhiều trang mạng khác đã chia sẻ lại thông tin.

Ngọc Tấn

Top