Phim Tết 'Nhà bà Nữ': Làm phim tiến bộ hơn là thành công rồi!

12/01/2023 9:10 AM

(Chinhphu.vn) - Đó là chia sẻ của nghệ sĩ Trấn Thành về bộ phim Tết do anh đạo diễn mang tên Nhà bà Nữ. Không quá kịch tính, bộ phim tập trung khai thác những lát cắt đời thường bình dị, nhân văn mà rất nhiều người sẽ thấy mình ở đó.

Học yêu thương lại từ đầu khi xem Nhà bà Nữ - Ảnh 1.

Diễn viên phim Nhà bà Nữ chia sẻ về bộ phim - Ảnh: VGP/Phương Nam

Chiều 11/1, tại TPHCM, đạo diễn Trấn Thành và ê kip phim Nhà bà Nữ có buổi ra mắt sớm với giới truyền thông. Sau thành công của Bố già, Nhà bà Nữ đang là một trong những bộ phim Tết được mong đợi nhất hiện nay.

Tại buổi ra mắt phim, Trấn Thành chia sẻ quan điểm của anh về một năm nhiều khó khăn của phim Việt. 

Đạo diễn Nhà bà Nữ nói rằng vấn đề lớn hiện nay mà nhiều phim Việt gặp phải là chính chất lượng phim khiến khán giả quay lưng với điện ảnh Việt nên anh nhấn mạnh hãy "làm phim có tâm".

Tết năm nay, sẽ có ít nhất ba bộ phim Việt Nam cùng ra rạp: ngoài Nhà bà Nữ còn có Siêu lừa gặp siêu lầy, Chị chị em em, chưa kể hàng loạt bom tấn nước ngoài sẽ đổ bộ cạnh tranh. Đạo diễn Nhà bà Nữ bày tỏ cạnh tranh là bản chất của thị trường, của cuộc sống. Anh mong sẽ có sự khởi sắc riêng cho phim Việt trong năm mới. Với Trấn Thành, đối thủ lớn nhất của anh là Bố già. Có thể doanh số Nhà bà Nữ sẽ không hơn Bố già nhưng điều anh quan tâm "chỉ cần mọi người tới xem thấy Trấn Thành làm phim tiến bộ hơn là thành công rồi".

Học yêu thương lại từ đầu khi xem Nhà bà Nữ - Ảnh 2.

Đạo diễn diễn viên Trấn Thành và nữ chính Uyển Ân - Ảnh: VGP/Phương Nam

Phim Nhà bà Nữ quy tụ dàn diễn viên: NSND Ngọc Giàu, NSND Việt Anh, NSƯT Công Ninh, Lê Giang, Uyển Ân, Khả Như, Song Luân,…

Phim về tình cảm gia đình, khắc hoạ những xung đột mâu thuẫn trong gia đình, đan xen là tình yêu, tình bạn. Không quá kịch tính, cao trào, Nhà bà Nữ tập trung vào nội dung nhân văn, những lát cắt đời thường mà rất nhiều người sẽ thấy chính mình ở đó.

Phim Nhà bà Nữ sẽ chính thức giới thiệu đến khán giả cả nước vào ngày 22/1 tức mồng 1 Tết Quý Mão 2023.

Huy Phạm

Top