Hơn 3.700 người mặc áo dài mừng ngày giỗ Tổ

25/04/2023 8:55 AM

(Chinhphu.vn) - Hơn 3.739 người mặc áo dài mừng ngày giỗ Tổ trong đó áo dài Non sông gấm vóc nặng khoảng 200 kg với chiều dài 178 m, do 20 thợ thêu máy liên tục làm việc trong gần 2 tháng thực hiện.

Hơn 3.000 người mặc áo dài mừng ngày giỗ Tổ - Ảnh 1.

Katherine Minh Vy trình diễn áo dài kỷ lục nặng khoảng 200 kg với chiều dài 178m - Ảnh: VGP/Lưu Phương

Ngày 24/4, đại diện nhà thiết kế (NTK) Phương Hồ xác nhận nhà thiết kế vừa ra mắt áo dài kỷ lục Guinness Việt Nam 178 m tại sàn diễn thời trang kỷ lục Guinness Việt Nam dài 500 m với sự tham gia của hơn 3.739 người mặc áo dài. Đây là các sự kiện nằm trong chuỗi chương trình Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Lễ Văn Hoá - Du lịch đất Tổ năm Quý Mão 2023.

Cụ thể, được sự chấp thuận của UBND Thành phố Việt Trì, công ty Phuonglly Media tổ chức chương trình biểu diễn thời trang nghệ thuật đường phố và xác lập kỷ lục với hoạt động trình diễn bộ sưu tập áo dài và đăng ký xác lập các kỷ lục Guinness Việt Nam dành cho ba đối tượng.

Một là áo dài "Non sông gấm vóc" dài nhất Việt Nam, với chiều dài 178 m. Hai là cung đường trình diễn dài nhất Việt Nam với hơn 500 m tại cầu Vàng - thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Ba là số lượng người mặc áo dài tham dự sự kiện văn hóa, nghệ thuật đông nhất Việt Nam với 3.739 người. Theo người đại diện, ba kỷ lục đặc biệt này nhằm góp phần quảng bá du lịch cho Thành phố Việt Trì, gắn kết người dân khắp cả nước. Từ nghệ sĩ, nhà thiết kế, người mẫu, du khách đều tụ hội về đất Tổ linh thiêng trong ngày giỗ Tổ linh thiêng của dân tộc.

Đặc biệt, chiếc áo dài Non sông gấm vóc với chiều dài 178 m, nặng gần 200 kg gây ấn tượng mạnh. NTK Phương Hồ cho biết 20 thợ thêu, thợ may, thợ đính kết làm việc ngày đêm trong suốt gần 2 tháng để hoàn thiện chiếc áo dài đặc biệt này. Áo dài Non sông gấm vóc được trang trí hoạ tiết văn hoá, lịch sử, cảnh vật thiên nhiên, danh lam thắng cảnh của Việt Nam, trong đó phải kể đến hình ảnh những bông hoa sen trải dài suốt tà áo dài được thực hiện bằng chất liệu vải gấm, xếp nổi 3D đính kết.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần lễ văn hoá - Du lịch đất Tổ năm Quý Mão 2023 diễn ra từ ngày 20 đến 29/4 (tức ngày 1 đến 10 tháng Ba âm lịch), với trên 20 hoạt động phần lễ và phần hội. 

Giỗ tổ Hùng Vương không chỉ là dịp giáo dục truyền thống long yêu nước, nhắc nhớ về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc mà còn là cơ hội để thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo vùng đất Tổ, tạo sức hấp dẫn, thu hút khách du lịch, quảng bá tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch văn hóa địa phương.

Huy Phạm

Top