Khu Công nghệ cao TPHCM trao giấy phép đầu tư cho Công ty Besi của Hà Lan

03/11/2023 11:53 AM

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam - Hà Lan, Khu Công nghệ cao TPHCM đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty BE Semiconductor Industries N.V của Hà Lan (Công ty BESI).

Khu Công nghệ cao TPHCM trao giấy phép đầu tư cho Công ty Besi của Hà Lan - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (phải) trao Giấy chứng nhận đầu tư Dự án “Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Besi Việt Nam” cho đại diện Công ty Besi dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Mark Rutte

Chiều 2/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam - Hà Lan, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM đã trao Giấy chứng nhận đầu tư Dự án "Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Besi Việt Nam" cho Công ty BE Semiconductor Industries N.V của Hà Lan (Công ty Besi) trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn.

Theo đó, tổng vốn đầu tư của dự án là gần 5 triệu USD, thời gian hoạt động là 50 năm.

Dự kiến quý I/2025, dự án sẽ đi vào hoạt động.

PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM, cho biết, dự án đầu tư tuy có quy mô nhỏ, nhưng đây là giai đoạn 1 để Công ty Besi đánh giá môi trường đầu tư tại Việt Nam, trước khi quyết định dự án đầu tư có quy mô lớn hơn.

Việc thu hút Công ty Besi sẽ mang lại những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

Bên cạnh đó, dự án ngoài việc tạo cơ hội việc làm trình độ cao cho lao động Việt Nam còn đào tạo một đội ngũ kỹ thuật viên trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn để cung cấp dịch vụ cho các khách hàng tại Việt Nam và quốc tế. Ngoài ra, người lao động Việt Nam cũng sẽ được tham gia các khóa đào tạo quản lý, kỹ thuật trong và ngoài nước liên quan đến dịch vụ mà dự án thực hiện và qua đó có cơ hội tiếp thu và hấp thụ công nghệ về lĩnh vực vi mạch bán dẫn trong quá trình làm việc tại dự án.

Công ty Besi có trụ sở tại Duiven, Hà Lan, hoạt động tại 7 cơ sở ở châu Á và châu Âu để thực hiện hoạt động sản xuất và nghiên cứu phát triển, cùng với 10 văn phòng bán hàng và dịch vụ tại châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

Lĩnh vực hoạt động của Công ty Besi bao gồm phát triển, sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ thiết bị sản xuất bán dẫn cho ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử toàn cầu.

Ngọc Tấn

Top