Lê Hoàng Phương đăng quang Miss Grand Việt Nam

28/08/2023 6:28 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 27/8, chung kết Miss Grand Việt Nam diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM). Ngôi vị cao nhất thuộc về Lê Hoàng Phương đến từ Khánh Hoà.

Lê Hoàng Phương đăng quang Miss Grand Việt Nam - Ảnh 1.

Chung kết Miss Grand Việt Nam kết thúc với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Khánh Hoà Lê Hoàng Phương - Ảnh: VGP/Huy Phạm

44 thí sinh khoe sắc, tranh tài

Trong đêm chung kết, 44 thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước: TPHCM, Hà Nội, Huế, Hải Phòng… cùng trải qua nhiều phần thi.

Ban giám khảo lần lượt chọn ra top 20, top 15, top 10 thí sinh xuất sắc nhất. Top 10 Miss Grand Việt Nam gọi tên: Đặng Hoàng Tâm Như, Nguyễn Vĩnh Hà Phương, Phạm Thị Hằng Nga, Lê Thị Hồng Hạnh, Trần Hồng Ngọc, Nguyễn Thị Thu Hằng, Lê Hoàng Phương, Trương Quí Minh Nhàn, Bùi Khánh Linh và Nguyễn Thị Thùy Vi.

Phần thi hùng biện là nét riêng của Miss Grand Việt Nam. Các thí sinh tham gia phần thi chọn góc cạnh thuyết trình về chủ đề hòa bình, nhiều thí sinh có cách thể hiện sáng tạo. Đây là phần thi quan trọng quyết định đến kết quả top 5 chung cuộc.

Hoà bình là tôn trọng sự khác biệt

Trong phần thi ứng xử, Lê Hoàng Phương nhận câu hỏi: "Theo bạn, điều kiện để một đứa trẻ trong một gia đình phát triển toàn diện là gì?".

"Đối với em, trẻ em là tấm gương phản chiếu của cha mẹ. Những hành vi, cách cư xử của cha mẹ sẽ được thể hiện trong những thế hệ nối tiếp.

Nhưng có thực trạng đáng buồn rằng có những bậc cha mẹ không tiếc những lời bình luận tiêu cực đến với những đối tượng bằng tuổi con mình. Đây là vấn đề người lớn cần nhìn nhận. Để đứa trẻ phát triển tốt nhất, người lớn phải xây dựng một xã hội văn minh, lành mạnh, thấu hiểu, kỷ luật và đạo đức", Lê Hoàng Phương trả lời.

Lê Hoàng Phương đăng quang Miss Grand Việt Nam - Ảnh 2.

Top 5 của Miss Grand Vietnam gồm Minh Nhàn, Khánh Linh, Tâm Như, Hoàng Phương và Hồng Hạnh - Ảnh: BTC

Trước đó, trong phần thuyết trình về hoà bình, phần trả lời của Lê Hoàng Phương nhận được đánh giá cao. Cô nhấn mạnh, với cá nhân cô, hòa bình là tôn trọng sự khác biệt, thấu hiểu và cảm thông. "Với tôi, việc tôn trọng sự khác biệt là chìa khóa của trái tim hòa bình, trong mỗi chúng ta và toàn nhân loại", cô cho biết.

Kết quả, Lê Hoàng Phương đăng quang Miss Grand Việt Nam (Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023). Danh hiệu á hậu 1, 2, 3, 4 lần lượt trao cho các thí sinh: Bùi Khánh Linh (Bắc Giang), Trương Quí Minh Nhàn (Thừa Thiên Huế), Lê Thị Hồng Hạnh (Thái Bình) và Đặng Hoàng Tâm Như (Thừa Thiên Huế).

Tốt nghiệp ngành Kiến trúc (Đại học Công nghệ TPHCM), Lê Hoàng Phương muốn lan tỏa câu chuyện vượt định kiến về giới tính trong chọn nghề nghiệp và công việc kiến trúc sư không chỉ phù hợp với nam giới. Hiện Lê Hoàng Phương là CEO một công ty kiến trúc, chuyên vẽ thiết kế và thi công công trình. Cô cũng là nàng thơ của nhiều nhà thiết kế.

Với kết quả này, Lê Hoàng Phương sẽ tham gia Miss Grand International 2023 - tổ chức vào tháng 10 tới tại Việt Nam. Người đẹp Khánh Hoà có khoảng 1 tháng để chuẩn bị trang phục, rèn luyện các kỹ năng catwalk, ngoại ngữ…

Huy Phạm

Top