Lễ trao giải du lịch lớn nhất hành tinh tổ chức tại TPHCM

31/08/2022 10:39 AM

(Chinhphu.vn) - Lễ trao giải World Travel Awards 2022 - Giải thưởng Du lịch thế giới 2022 - khu vực châu Á và châu Đại Dương sẽ được tổ chức tại TPHCM.

Lễ trao giải du lịch lớn nhất hành tinh tổ chức tại TPHCM - Ảnh 1.

Ông Graham Cooke - Chủ tịch Tổ chức World Travel Group tại buổi họp báo ở TPHCM

Chiều ngày 30/8, Sở Du lịch TPHCM cùng Công ty Tấm và Cám đã công bố thông tin về lễ trao giải World Travel Awards 2022 - Giải thưởng Du lịch thế giới 2022 (khu vực châu Á và châu Đại Dương) tại Việt Nam. 

Giải thưởng World Travel Awards 2022 gồm các hạng mục: hạng mục hàng không (Air); điểm đến hấp dẫn (Attraction); hạng mục giải thưởng dành cho xe hơi (Car); hạng mục giải thưởng dành cho du thuyền (Cruise) và hạng mục điểm đến (Destination).

Lễ trao giải dự kiến sẽ thu hút hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân, nhà báo quốc tế và có sự xuất hiện của nhiều KOLs nổi tiếng thế giới.

Năm nay, Việt Nam tham gia tích cực vào các hạng mục "Điểm đến" và nhiều địa danh đã có tên trong danh sách đề cử như: TPHCM, Hà Nội, rừng Quốc gia Cúc Phương, Hội An, Mộc Châu, Huế… 

Để quảng bá cho sự kiện này tại Việt Nam, trang chủ của World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch thế giới) cũng đã công bố TPHCM là địa điểm tổ chức lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022.

World Travel Awards là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch, được tổ chức thường niên kể từ năm 1993, do ông Graham Cooke - Chủ tịch Tổ chức World Travel Group kiêm Nhà sáng lập. Ngày nay, giải thưởng đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Giải thưởng World Travel Awards năm 2022 diễn ra nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu. Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được lựa chọn tổ chức lễ trao giải thưởng World Travel Awards của châu Á (lần đầu tổ chức tại Phú Quốc) và trong năm 2022, dự kiến Việt Nam lần đầu tiên tổ chức các lễ trao giải thưởng World Travel Awards toàn cầu.

Dịp này, Công ty Tấm và Cám cũng đã bàn giao giao diện website "visit HCM" cho Sở Du lịch TPHCM. Đây là một trong những giao diện mới được thiết kế, phát triển nhằm tương thích với người dùng và có những tính năng cần thiết trong việc tích hợp với hệ thống các trang web du lịch, các nền tảng mạng xã hội trên thế giới và quảng bá được hình ảnh du lịch TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung. 

Sự kiện lễ trao giải World Travel Awards 2022 - Giải thưởng Du lịch thế giới 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương dự kiến được tổ chức vào ngày 7/9/2022 tại TPHCM.

Ngọc Tấn

Top