Ngày hội Du lịch TPHCM thu hút 160.000 lượt khách tham quan

08/04/2024 9:33 AM

(Chinhphu.vn) - Sau 4 ngày sôi nổi với chuỗi các hoạt động hội thảo, hội nghị xúc tiến du lịch, các chương trình văn nghệ đặc sắc và đặc biệt là không gian kích cầu du lịch, tối 7/4, Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 20 năm 2024 với chủ đề "20 năm hành trình sống động" đã chính thức đã khép lại.

Ngày hội Du lịch TPHCM thu hút 160.000 lượt khách tham quan- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu bế mạc Ngày hội - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, bên cạnh kết quả đạt được của các hoạt động kích cầu du lịch, Ngày hội lần này tiếp tục được đối mới theo hướng chuyên nghiệp hơn với chuỗi hoạt động hội nghị, hội thảo, tọa đàm, chương trình quảng bá du lịch thiết thực, vừa phù hợp với thực tiễn.

Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 20 năm 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp với những kết quả vượt kỳ vọng. Thành công của Ngày hội không chỉ được thể hiện qua những con số, mà còn là cảm xúc, niềm phấn khởi của khách tham quan, đặc biệt là tinh thần gắn kết, hợp tác và đồng lòng của các tỉnh/thành, các doanh nghiệp du lịch trên cả nước.

Theo Ban Tổ chức, tại Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 20 năm 2024, có hơn 150 đơn vị tham gia gian hàng, từ 45 tỉnh/thành phố và 50 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tham dự với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực (tăng 20 doanh nghiệp so với năm 2023)…

Ngày hội Du lịch TPHCM thu hút 160.000 lượt khách tham quan- Ảnh 2.

Chương trình nghệ thuật tại buổi lễ bế mạc - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Ngày hội thu hút 160.000 lượt khách tham quan, tương tác và thưởng thức các chương trình nghệ thuật trong không gian Công viên 23/9 như: Acoustic; biểu diễn cà kheo cosplay; workshop vẽ túi/đế ly/quạt hoặc làm túi thơm từ bã cà phê; hoạt động tương tác bản đồ Ngày hội; chương trình giao lưu giới thiệu về văn hóa, các điểm đến du lịch giữa các tỉnh thành, doanh nghiệp du lịch…

Đặc biệt, Chương trình giới thiệu và quảng bá series thực tế về TPHCM và giao lưu cùng Hoa hậu Thuỳ Tiên đã thu hút 700 lượt người tham dự; Chương trình kích cầu "Ngao Du theo Gu" thu hút 500 lượt người tham dự.

Ngoài ra, Ngày hội ghi nhận gói kích cầu du lịch lớn nhất từ trước đến nay, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách trong và ngoài nước, nhiều doanh nghiệp lữ hành và lưu trú đã tận dụng thời điểm lý tưởng này để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới phù hợp với nhiều đối tượng du khách.

Cùng với đó là hơn 400, sản phẩm chương trình, dịch vụ du lịch giảm đến 60% của các công ty dịch vụ du lịch; 100 chương trình du lịch quốc tế và chương trình du lịch liên vùng Thành phố trải nghiệm những nét đẹp rất riêng của TPHCM cũng như các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ; 200.000 voucher với tổng giá trị giảm giá lên đến 50 tỷ đồng từ các cơ sở dịch vụ ăn uống mua sắm, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Theo báo cáo nhanh từ các doanh nghiệp du lịch, doanh thu bán hàng qua 4 ngày hoạt động ước đạt hơn 140 tỷ đồng, tăng 33,3% so với năm 2023 (105 tỷ đồng) và tăng 16,67% so với năm 2019 (năm trước khi xảy ra dịch bệnh). Điều này cho thấy sự phục hồi và tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ của ngành du lịch Thành phố qua từng năm tổ chức, đặc biệt là giai đoạn sau khi Thành phố đã kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh vào cuối năm 2022.

Trước đó, tại đêm khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố, ông Hồ An Phong, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận, biểu dương về sáng kiến và sự chủ động, duy trì hoạt động tổ chức Ngày hội Du lịch của TPHCM.

Đồng thời, ông Phong nhấn mạnh, với những nền tảng vật chất, tinh thần của một trung tâm kinh tế lớn nhất nước, một trung tâm đổi mới sáng, thông qua Chương trình Ngày hội Du lịch lần này, Thành phố sẽ làm tốt vai trò tâm điểm giao thoa để các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp du lịch trên cả nước mang đến nhiều hành trình an toàn và sống động, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Anh Thơ

Top