Nghệ sĩ chung tay giúp đỡ người khó khăn

20/01/2023 10:35 AM

(Chinhphu.vn) - Những ngày Tết kề cận, nhiều nghệ sĩ ở TPHCM: NSƯT Trịnh Kim Chi, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, anh em Lý Hùng, Lý Hương, Hoa hậu Mai Phương… góp sức, góp của nhằm chung tay cùng Thành phố giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế.

Nghệ sĩ chung tay cùng thành phố giúp người khó khăn - Ảnh 1.

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng nhiều nghệ sĩ chung tay chăm lo Tết cho các nghệ sĩ, công nhân hậu đài sân khấu có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: NVCC

Mới đây, gia đình diễn viên Lý Hùng, Lý Hương đã đến thăm chúc tết các cô chú tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ Quận 8 và đi thăm, tặng quà cho các bé mồ côi quận Gò Vấp, TPHCM.

Lý Hùng chia sẻ chăm lo hỗ trợ những nghệ sĩ lão thành tại Viện dưỡng lão là tâm nguyện của ba anh, cố NSND Lý Huỳnh lúc sinh thời. Năm 2021, gia đình diễn viên Lý Hùng cùng các nhà hảo tâm đã chung tay tu bổ lại Viện dưỡng lão nghệ sĩ để các cô chú có nơi nghỉ ngơi an toàn, sạch sẽ tuổi xế chiều. 

"Ngày ba tôi còn sống, năm nào, ông cũng đưa cả gia đình tôi đến Viện dưỡng lão nghệ sĩ một vài lần, đặc biệt là vào những dịp cuối năm để thăm hỏi, tặng quà các cụ", Lý Hùng chia sẻ.

Nghệ sĩ chung tay cùng thành phố giúp người khó khăn - Ảnh 2.

Lý Hùng gửi tặng những món món quà Tết đến các em nhỏ mồ côi ở Gò Vấp - Ảnh: NVCC

Một năm trước, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhận bảo trợ cho 100 em nhỏ bị mất cha, mẹ vì COVID-19. Anh sẽ hỗ trợ tiền học cho các em đến lớp 12. Nam ca sĩ chia sẻ sự giúp đỡ, bảo trợ học tập sẽ tạo điều kiện cho các em viết tiếp giấc mơ tới trường, bớt đi những mặc cảm, thiệt thòi... Những ngày Tết Nguyên đán kề cận, anh gặp lại các em và gửi đến các em cùng gia đình những phần quà Tết, bao lì xì may mắn.

Những ngày cận Tết, NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM tất bật chuẩn bị hỗ trợ cho các nghệ sĩ, công nhân hậu đài sân khấu có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 16/1 vừa qua, chị đã trao tận tay những phần quà ý nghĩa cho 150 anh chị em nhân viên hậu đài có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các Sân khấu xã hội hóa của TPHCM.

Nghệ sĩ chung tay cùng thành phố giúp người khó khăn - Ảnh 3.

Đàm Vĩnh Hưng gửi tặng quà đến 100 em nhỏ bị mất cha, mẹ vì COVID-19. Một năm trước, anh nhận hỗ trợ cho các con tiền học đến lớp 12 - Ảnh: NVCC

Hoạt động ý nghĩa này có sự chung tay của nhiều nghệ sĩ như NSƯT Thanh Dậu, NSƯT Mỹ Uyên, MC Quyền Linh, đạo diễn Tôn Thất Cần… Vài ngày trước đó, NSƯT Trịnh Kim Chi cùng Ban Ái hữu Hội Sân Khấu TPHCM gửi tặng 100 phần quà cho các nhân viên coi sóc Chùa và Nghĩa trang Nghệ sĩ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương thuộc Phường 11 Quận Gò Vấp tại Chùa và Nghĩa trang nghệ sĩ.

Tết đang đến rất gần, ai cũng mong muốn có một cái Tết đủ đầy, ấm no, hạnh phúc. Nhưng đại dịch COVID đã khiến đời sống người dân khó khăn. Nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng… đã chung tay góp tiền, góp công, góp sức để mang niềm vui Tết đến nhiều người hơn.

Nghệ sĩ chung tay cùng thành phố giúp người khó khăn - Ảnh 4.

Hoa hậu Mai Phương tự tay vào bếp nấu 1000 suất ăn gửi tặng những người khó khăn, các mái ấm, xóm chạy thận cạnh bBệnh viện Nhi đồng 2… - Ảnh: NVCC

Hoa hậu Mai Phương cho biết cô đã hoàn thành dự án "Gian bếp yêu thương cùng Hoa hậu Mai Phương", hoạt động thuộc khuôn khổ chuỗi thiện nguyện "Tết Hạnh Phúc" do Công ty Sen Vàng và CLB Suối Mát Từ Tâm tổ chức. Mai Phương tự tay vào bếp tạo nên những bữa cơm gửi đến những hoàn cảnh khó khăn đang chiến đấu với bệnh tật.

Tại Lâm Đồng, cô đã trao tặng những phần quà là các nhu yếu phẩm như: gạo, bánh, dầu gội,… cùng 10 triệu đồng đến bếp ăn tại Trại cai nghiện số 2 tỉnh Lâm Đồng. Ở TPHCM, cô đã thực hiện 1.000 phần cơm gửi tặng đến xóm chạy thận cạnh Bệnh viện Nhi đồng 2, các mái ấm, tịnh xá ở TPHCM…

Còn Á hậu Kiều Loan cho hay đang thực hiện dự án "Cùng á hậu Loan mang xuân về với buôn làng" tại Đắk Lắk. Cô đã trao tận tay những món quà và gửi tặng bao lì xì cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Huy Phạm

Top