Người đẹp thế giới trải nghiệm văn hoá Việt Nam

10/02/2023 8:28 AM

(Chinhphu.vn) - Các thí sinh Hoa hậu sắc đẹp quốc tế (Miss Charm) được giao lưu tìm hiểu về văn hoá Việt Nam thông qua những hoạt động làm gốm, mặc áo tứ thân, chơi những trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu…

Người đẹp thế giới mặc áo tứ thân, trải nghiệm văn hoá Việt Nam - Ảnh 1.

Các thí sinh Hoa hậu sắc đẹp quốc tế trải nghiệm làm gốm - Ảnh: BTC

Ngày 9/2, trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ, đại diện truyền thông của Miss Charm 2023 cho biết những ngày qua, 38 thí sinh Hoa hậu sắc đẹp quốc tế đã được tham gia chuỗi hoạt động thú vị tại TPHCM. Cụ thể, các người đẹp đã đến giao lưu, chia sẻ cùng sinh viên Đại học Greenwich Vietnam, được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Việt thông các trải nghiệm làm gốm, diện trang phục truyền thống, thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Việt Nam.

Buổi workshop làm gốm để lại cho 38 cô gái nhiều ấn tượng đẹp. Tại đây, các thí sinh được giới thiệu về nghề gốm truyền thống của người Việt đồng thời được hướng dẫn tỉ mỉ về quy trình làm gốm cơ bản, được tự tay nhào nặn đất sét, tạo hình trên bàn xoay, sáng tạo nên những tác phẩm của riêng mình.

Người đẹp thế giới mặc áo tứ thân, trải nghiệm văn hoá Việt Nam - Ảnh 2.

Người đẹp Larissa Han đại diện Hàn Quốc tại Miss Charm giao lưu cùng sinh viên Việt Nam - Ảnh: BTC

Trên trang cá nhân, các cô gái khoe sản phẩm gốm của mình và những trải nghiệm thú vị khi đến Việt Nam. "Cảm ơn các bạn về những trải nghiệm rất ý nghĩa này. Tôi đã được tìm hiểu về lịch sử gốm Việt Nam, các kỹ thuật và cách chúng được kết hợp trong văn hóa", người đẹp Olivia Dewi Cinta Higgins (Singapore) bày tỏ.

Đến với cuộc thi, các người đẹp được thưởng thức nhiều món ăn mang đậm hương vị Việt Nam như: phở Thìn, các món Bắc, khoác lên mình những trang phục truyền thống của người Việt như áo dài, áo yếm, áo tứ thân và ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt này chia sẻ cùng bạn bè. Trong không gian mang đậm nét văn hoá Bắc Bộ của Ann Quán, 38 người đẹp say mê nhảy theo điệu nhạc truyền thống Việt Nam và chơi trò chơi dân gian bịt mắt đập niêu…

Người đẹp thế giới mặc áo tứ thân, trải nghiệm văn hoá Việt Nam - Ảnh 3.

Các thí sinh trong trang phục áo yếm, áo tứ thân và thưởng thức món ăn Việt Nam tại Ann Quán - Ảnh: BTC

Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu sắc đẹp quốc tế là Thanh Thanh Huyền. Cô có thể giao tiếp bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Người đẹp không ngần ngại chia sẻ những món ăn ngon mang đậm hương vị Việt Nam như: thịt đông, lòng xào mướp, cá kho… đến bạn bè thế giới.

"Nền văn hóa nào cũng đẹp, đó là lý do tại sao tôi có mặt ở đây để trở thành đại diện của Việt Nam tại Miss Charm 2023, vì tôi biết những điều này quan trọng như thế nào với Việt Nam. Tôi yêu đất nước mình rất nhiều. Hãy cùng tôi quảng bá cho cuộc thi và cho đất nước Việt Nam nhé!", Thanh Thanh Huyền chia sẻ.

Huy Phạm

Top